Hóa Giải bài tập

Lý Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng hai 2018
169
174
46
21
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 20 g natri hiđroxit tác dụng với axit photphoric có dư.
a. viết phương trình
b. Tính số mol, số phân tử và khối lượng các chất tham gia, sản phẩm
2. Nung nóng kali clorat có xúc tác, chất này phân hủy tạo thành kali clorua và khí oxi. tính lượng kali clorat cần thiết để sinh ra một lượng oxi đủ đốt cháy hết 3,6 g cacbon
3. Nung a g KClO3 và b g KMnO4 thu được cùng một lượng oxi.Tính tỉ lệ a/b?
4. Cho lá kẽm 25 g vào dd CuSO4. Sau Khi kết thúc phản ứng, đem tấm kim loại ra rửa nhẹ, làm khô, cân nặng được 24,96 g
a. Viết phương trình
b. Tại sao khối lượng kẽm giảm? Gọi x là mol kẽm đã phản ứng, hãy tính khối lượng kẽm tan ra và khối lượng đồng bám vào lá kim loại theo x
c. Tính khối lượng kẽm tham gia phản ứng
d. tính khối lượng CuSO4 có trong dd
5. Cho một lá đồng có khối lượng 6 g vào dd AgNO3. Phản ứng xong đem tấm kim loại ra rửa nhẹ làm khô, cân nặng được 13,6 g
a, Viết phương trình
b, Tại sao khối lượng đồng tăng> gọi x là số mol đồng đã phản ứng, hãy tính khối lượng đồng tan ra và khối lượng bạc bám vào lá kim loại theo x
c. tính khối lượng đồng đã tham gia phản ứng
d. tính khối lượng AgNO3 có trong dd
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1. Cho 20 g natri hiđroxit tác dụng với axit photphoric có dư.
a. viết phương trình
b. Tính số mol, số phân tử và khối lượng các chất tham gia, sản phẩm
2. Nung nóng kali clorat có xúc tác, chất này phân hủy tạo thành kali clorua và khí oxi. tính lượng kali clorat cần thiết để sinh ra một lượng oxi đủ đốt cháy hết 3,6 g cacbon
3. Nung a g KClO3 và b g KMnO4 thu được cùng một lượng oxi.Tính tỉ lệ a/b?
4. Cho lá kẽm 25 g vào dd CuSO4. Sau Khi kết thúc phản ứng, đem tấm kim loại ra rửa nhẹ, làm khô, cân nặng được 24,96 g
a. Viết phương trình
b. Tại sao khối lượng kẽm giảm? Gọi x là mol kẽm đã phản ứng, hãy tính khối lượng kẽm tan ra và khối lượng đồng bám vào lá kim loại theo x
c. Tính khối lượng kẽm tham gia phản ứng
d. tính khối lượng CuSO4 có trong dd
5. Cho một lá đồng có khối lượng 6 g vào dd AgNO3. Phản ứng xong đem tấm kim loại ra rửa nhẹ làm khô, cân nặng được 13,6 g
a, Viết phương trình
b, Tại sao khối lượng đồng tăng> gọi x là số mol đồng đã phản ứng, hãy tính khối lượng đồng tan ra và khối lượng bạc bám vào lá kim loại theo x
c. tính khối lượng đồng đã tham gia phản ứng
d. tính khối lượng AgNO3 có trong dd
Bài 1: Giaỉ:
nNaOH= 20/40= 0,5(mol)
a) PTHH: 3NaOH + H3PO4 -> Na3PO4 + 3H2O
b) nH3PO4= nNa3PO4= 0,5/3 = 0,167 (mol)
=> mH3PO4=...
mNa3PO4=...
Số phân tử lấy số mol nhân với số avogađro (6,02.10^-23)
Bài 2: nC= 3,6/12= 0,3(mol)
PTHH: 2KClO3 -to-> 2KCl + 3O2 (1)
C + O2 -to-> CO2 (2)
Ta có: nO2 (1) = nO2(2)= nC(2)= 0,3(mol)
=> nKClO3 (1)= 2/3. 0,3= 0,2(mol)
=> mKClO3 = 0,2. 122,5= 24,5(g)
Bài 3: Giaỉ:
PTHH: 2KClO3 -to-> 2KCl + 3O2 (1)
2KMnO4 -to-> K2MnO4 + MnO2 + O2 (2)
nO2 (1)= nO2(2)
nKClO3(1)= 2/3 nO2
=> mKClO3= 2/3 . 122,5. nO2=.....
nKMnO4= 2.nO2
=> mKMnO4= 2.158.nO2= 316.nO2
Xong chia tỉ lệ khối lượng là dc
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
5. Cho một lá đồng có khối lượng 6 g vào dd AgNO3. Phản ứng xong đem tấm kim loại ra rửa nhẹ làm khô, cân nặng được 13,6 g
a, Viết phương trình
b, Tại sao khối lượng đồng tăng> gọi x là số mol đồng đã phản ứng, hãy tính khối lượng đồng tan ra và khối lượng bạc bám vào lá kim loại theo x
c. tính khối lượng đồng đã tham gia phản ứng
d. tính khối lượng AgNO3 có trong dd
Pt:Cu+2AgNO3=Cu(NO3)2+2Ag
x......................x......................2x
khối lượng tăng thêm 13,6-6=7,6 g
ta có 108.2x-64x=7,6
bạn tự tính câu b,c,d
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom