Vật lí Giải bài tập

Dora Dora BlueHappy

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2017
58
16
36
23
Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm ơn hướng dẫn em cách làm bài tập sau:

Bài : Từ bảng điện trở suất của các chất, hãy tính:

a) Điện trở của sợi dây nhôm dài 2 m và có tiết diện 1 mm2.

b) Điện trở của sợi dây nikêlin dài 8m, có tiết diện tròn và đường kính là 0,4 mm (lấy π = 3,14).

c) Điện trở của một dây ống đồng dài 400 m và có tiết diện 2 mm2.
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Làm ơn hướng dẫn em cách làm bài tập sau:

Bài : Từ bảng điện trở suất của các chất, hãy tính:

a) Điện trở của sợi dây nhôm dài 2 m và có tiết diện 1 mm2.

b) Điện trở của sợi dây nikêlin dài 8m, có tiết diện tròn và đường kính là 0,4 mm (lấy π = 3,14).

c) Điện trở của một dây ống đồng dài 400 m và có tiết diện 2 mm2.
a) Tra bảng điện trở suất ta sẽ có điện trở suất của nhôm là 2,8 * 10^-8 ôm mét
ÁP dụng công thức tính điện trở của dây dẫn : R = p*l/S = 2,8 *10^-8 * 2/ 1*10^-6 = 0,056 ( ôm)
Chỗ này bạn phải đổi mm2 thành m2 bằng cách nhân 10 ^-6 vì trong đơn vị của công thức thì tiết diện dây dẫn được tính bnawgf đơn vị m2 ( cái này trong sgk có đó bạn )
tương tự như vậy cho hai câu b) và c) nha !
Câu b) cho đường kính và số pi = 3,14 áp dụng công thức tính tiết diện S = (d^2/4) * 3,14 nha :)
Không rõ gì thì hỏi mình nhé :D
 
  • Like
Reactions: Dora Dora BlueHappy
Top Bottom