Giải bài tập.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ [(2t) / (1+t^2)] + [2 / (t^2 +1)] + t=3

2/ ]2t + (1 / t) = \sqrt[1]{3} + 2 / [2t / (1+t^2)]
[/COLOR]


Nhờ mọi người chỉ cho em cách qui đồng mấy bày này zới , em yếu về phần tính toán lém nên mong mọi người giúp đỡ. Em cám ơn.:M012::M012::M02::khi (46)::khi (46):
 
L

lenhuquynh95

1/ [(2t) / (1+t^2)] + [2 / (t^2 +1)] + t=3

2/ ]2t + (1 / t) = \sqrt[1]{3} + 2 / [2t / (1+t^2)]
[/COLOR]

cau1
[TEX]\frac{2t}{t^2+1}[/TEX]+[TEX]\frac{2}{t^2+1}+t-3[/TEX]=0
\Leftrightarrow[TEX]\frac{2t+2+t(t^2+1)-3(t^2+1)}{1+t^2}[/TEX]=0
\Leftrightarrow[TEX]\frac{t^3-3t^2+3t-1}{1+t^2}[/TEX]=0
\Rightarrowt^3-3t^2+3t-1=0
\Leftrightarrow(t-1)^3=0\Rightarrowt=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom