Giải bài tập.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ [(2t) / (1+t^2)] + [2 / (t^2 +1)] + t=3

2/ 2t + (1 / t) = \sqrt[1]{3} + 2 / [2t / (1+t^2)]



Nhờ mọi người chỉ cho em cách qui đồng mấy bày này zới , em yếu về phần tính toán lém nên mong mọi người giúp đỡ. Em cám ơn.:M012::M012::M02::khi (46)::khi (46):
 
N

newstarinsky

$1) \dfrac{2t+2}{1+t^2}=3-t\\
\Leftrightarrow 2t+2=(1+t^2)(3-t)\\
\Leftrightarrow 2t+2=3+3t^2-t-t^3\\
\Leftrightarrow t^3-3t^2+3t-1=0\\
\Leftrightarrow (t-1)^3=0$
 
Top Bottom