giải bài tập

K

kyduyen20012001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Hoàn thành các PT sau,Phản ứng nào thuộc phản ứng phân hủy?
A. P + O2  ........... B. Na + O2  Na2O
C. KClO3  KCl + O2 D. H2O  H2 + .........

Câu 2 : (1,5điểm ) : Cho các oxit sau hãy phân loại và gọi tên:
FeO, CO2, MgO, P2O5, CuO, SO3
.
Câu 3(2,5 điểm)
a) Đốt cháy hết 16,8g Fe trong khí Oxi thu được Fe3O4. Tính khối lượng Fe3O4 thu được.
b) Cần lấy bao nhiêu gam KMnO4 để điều chế oxi cần dùng cho phản ứng trên

Câu 4(1 điểm) . Nếu dùng lượng oxi điều chế được từ 24,5 gam KClO3 để đốt 11,2 lít khí CH4 đktc thì thu được bao nhiêu gam khí cacbon đioxit ?
 
T

tomandjerry789

Câu 1 Hoàn thành các PT sau,Phản ứng nào thuộc phản ứng phân hủy?
A. P + O2  ........... B. Na + O2  Na2O
C. KClO3  KCl + O2 D. H2O  H2 + .........

Câu 2 : (1,5điểm ) : Cho các oxit sau hãy phân loại và gọi tên:
FeO, CO2, MgO, P2O5, CuO, SO3
.
Câu 3(2,5 điểm)
a) Đốt cháy hết 16,8g Fe trong khí Oxi thu được Fe3O4. Tính khối lượng Fe3O4 thu được.
b) Cần lấy bao nhiêu gam KMnO4 để điều chế oxi cần dùng cho phản ứng trên

Câu 4(1 điểm) . Nếu dùng lượng oxi điều chế được từ 24,5 gam KClO3 để đốt 11,2 lít khí CH4 đktc thì thu được bao nhiêu gam khí cacbon đioxit ?

1/
A. [TEX]4P + 5O_2 \overset{t^o}{\longrightarrow}2P_2O_5[/TEX]
B. [TEX]4Na + O_2 \rightarrow 2Na_2O[/TEX]
C. [TEX]2KClO_3 \overset{t^o}{\longrightarrow} 2KCl + 3O_2[/TEX]
D. [TEX]2H_2O \overset{dp}{\longrightarrow} 2H_2 + O_2[/TEX]

2/ • Oxit bazơ:
- FeO: Sắt (II) oxit
- MgO: Magie oxit
- CuO: Đồng oxit
• Oxit axit:
- CO2: Cacbon đioxit
- P2O5: Điphotpho pentaoxit
- SO3: Lưu huỳnh trioxit

3/ a) [TEX]n_{Fe}=\frac{16,8}{56}=0,3(mol)[/TEX]
PTHH:
[TEX]3Fe + 2O_2 \overset{t^o}{\longrightarrow} Fe_3O_4 \\ 0,3--0,3---0,3 \\ m_{Fe_3O_4}=0,3.232=69,6(g)[/TEX]
b) PTHH:
[TEX]2KMnO_4 \overset{t^o}{\longrightarrow} K_2MnO_4 + MnO_2 + O_2 \\0,3-------------------0,3 \\ m_{KMnO_4}=0,3.158=47,4(g)[/TEX]

4/ [TEX]n_{KClO_3}=\frac{24,5}{122,5}=0,2(mol) \\ n_{CH_4}=\frac{11,2}{22,4}=0,5(mol)[/TEX]
PTHH:
[TEX]2KClO_3 \overset{t^o}{\longrightarrow} 2KCl + 3O_2 \\ 0,2----------0,3 \\ CH_4 + 3O_2 \overset{t^o}{\longrightarrow} 2CO_2 + 2H_2O \\ ----0,3-----0.2 \\ m_{CO_2}=0,2.44=8,8(g)[/TEX]
 
T

thutuanprocute

_____________________________________
Giải
Cau 1:
A. 4P + 5O2= 2P2O5
B, 4NA + O2 = 2 NA2O
C. 2KCLO3= 2KCL + 3 O2(phan ung phan huy)
D. 2H2O= 2H2+O2(phan ung phan huy)
Cau 2:
Oxit luong tinh: FeO, CuO
Oxit bazo: MGO
Oxit axit : con lai

FeO: sat (II) oxit
SO3: sunfuro
CuO:đồng(II) oxit
P2O5:điphotpho pentaoxit
MgO:magie oxit
CO2:cacbonic

Cau 3
a)nFE=16,8/56=0,3mol ; ta co phuong trinh hoa hoc:
3FE + 2O2 = FE3O4
0,3-------------------0,1
Suy ra mFE3O4=0,1*232=23,2gam
b)ta co phuong trinh hoa hoc:
2KMNO4 = K2MNO4+ MNO2+ O2
0,4--------------------------------------0,2
Suyra m KMNO4 can :0,4*158=63,2gam
Cau 4:nKCLO3=24,5/122,5=0,2mol
2KCLo3=2KCL+3O2
Suy ra nO2=0,2*3/2=0,3
CH4 + 2O2 = CO2 +2 H2O
0,5-------0,3
So sanh ti le so mol :0,5/1>0,3/2 suy ra CH4 dư,tinh cac chat con lai theo O2 suy ra mCO2=0,3*44=13,2gam
Nho phai cam on day nhe,co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay[/COLOR][/COLOR][/COLOR]
 
Last edited by a moderator:
T

trantuanduong_1998

Câu 1 Hoàn thành các PT sau,Phản ứng nào thuộc phản ứng phân hủy?
A. P + O2  ........... B. Na + O2  Na2O
C. KClO3  KCl + O2 D. H2O  H2 + .........

Câu 2 : (1,5điểm ) : Cho các oxit sau hãy phân loại và gọi tên:
FeO, CO2, MgO, P2O5, CuO, SO3
.
Câu 3(2,5 điểm)
a) Đốt cháy hết 16,8g Fe trong khí Oxi thu được Fe3O4. Tính khối lượng Fe3O4 thu được.
b) Cần lấy bao nhiêu gam KMnO4 để điều chế oxi cần dùng cho phản ứng trên

Câu 4(1 điểm) . Nếu dùng lượng oxi điều chế được từ 24,5 gam KClO3 để đốt 11,2 lít khí CH4 đktc thì thu được bao nhiêu gam khí cacbon đioxit ?
Giai
Cau 1;
A ;4P + 2O5---> 2P2O5
B: 4Na + O2---> 2Na2O
C ;2KClO3 ----> K2MnO4 + MnO2 + O2


Cau 2;
FeO ( oxit bazo) doc la sat (2) oxit
CO2 (oxit axit) doc la` cacbondioxit
MgO ( oxit bazo) doc la` Magie oxit
P2O5(oxit axit) doc la` di phot pho pen ta oxit
CuO (oxit bazo) doc la` dong (2) oxit
SO3(oxit axit) doc la` luu huynh tri oxit


cau 3;
a)n Fe= 16,8/56=0,3 mol
PTHH;
.....................3Fe + 2O2 ----> Fe3O4
...................0,3mol..........0,2mol..................0,1mol
\Rightarrow=> mFe3O4=0,1.232=23,2 (g)
b)n O2=0,2mol
PTHH;
......................2KMnO4 ------> K2MnO4 + MnO2 + O2
......................0,4mol.........................0,2mol....................0,2mol..............0,2mol
\Rightarrow => mKMnO4= 0,4. 158=63,2(g)
 
T

trantuanduong_1998

bai` 4
anh j` ten la` tomandjerry 789 oi anh can bang` pt bai` 4 sai roi`
dung la` the nay co CH4 + 2O2-----> CO2 + 2H2O
\Rightarrow luong CO2 sinh ra sau phan ung la` 6,6 g co
 
T

trantuanduong_1998

ban j` ten thutuanprocute oi ban lam` bai` 4 sai roi`
n O2 trong pt tren =2 nCO2
\Rightarrow nCO2=1/2nO2=0,3.1/2=0,15mol
\Rightarrow m CO2 sinh ra sau phan ung la`;0,15.44=6,6 g
 
Top Bottom