Sinh 10 giải bài tập về nguyên phân giảm phân và thụ tinh

0345891268

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2022
18
18
6
20
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1..ở một loài ong, trứng thụ tinh sẽ nở thành con cái, trứng ko thụ tinh sẽ nở thành con đực. một ong chúa đẻ một số trứng bằng 87/16 số nst đơn trong bộ nst 2n của loài. tổng số nst đơn trong tất cả trứng trên là 4704, các nst trong một cặp tương đồng đều có cấu trúc ko giống nhau
a, xác định bộ nst 2n của laoif ong trên
b, số loại giao tử mà ong chúa có thể tạo ra đc
c, tỉ lệ loại gioa tử chưa 5 nst có nguồn gốc từ bố của ong chúa đó.
2..theo dõi quá trình nguyên phân của 3 tb sinh dưỡng A,B,C trên một cơ thể sinh vật người ta thấy: số nst đơn mà mt tế bào đó cung cấp cho quá trình nguyên phân của 3 tế bào này gấp 11 lần số nst giới tính x có trong các tế bào C, số lần nguyên phân của 3 tế bào A,B,C là 3 số nguyên liên tiếp lớn hơn 0
hãy xác định bộ nst của sinh vật nói trên. biết rằng bộ nst của A,B,C và các tế bào con đều ở tragj thái chưa nhân đôi.

:
 
  • Love
Reactions: Quana26

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
805
101
20
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Chào em,
1,
Anh giải bài nó bị ra số lẻ ấy. Bộ NST 2n luôn là số chẵn, mà nó ra số lẻ là đề sai rồi em nhé.
Em xem lại đề, gửi lại đề đúng để anh và box Sinh hỗ trợ giúp em nhé
2,
- Nếu XX:
Môi trường cung cấp: 2n. [ ([imath]2^a[/imath]-1) + ([imath]2^b[/imath]-1) + ([imath]2^c[/imath]-1)= 11. 2. [imath]2^c[/imath]
a= b+1= c+2
<=> 2n. [ ([imath]2^a[/imath]-1) + ([imath]2^{a-1}[/imath]-1) + ([imath]2^{a-2}[/imath]-1)= 11. 2. [imath]2^{a-2}[/imath]
<=> [imath]2^a[/imath] + [imath]2^{a-1}[/imath] + [imath]2^{a-2}[/imath]-3 =11
=> a= 3
- Nếu XY:
2n. ([imath]2^a[/imath] + [imath]2^{a-1}[/imath] + [imath]2^{a-2}[/imath]-3) =11. [imath]2^{a-2}[/imath]
(Đề không cho rõ tế bào C nhân đôi bao nhiêu lần nên đến đây anh chưa làm được =))

Chúc em học tốt.
Tham khảo thêm kiến thức tại: Trọn bộ kiến thức Miễn phí
 
Last edited:
  • Love
Reactions: 0345891268

0345891268

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2022
18
18
6
20
Nghệ An
Chào em,
1,
Anh giải bài nó bị ra số lẻ ấy. Bộ NST 2n luôn là số chẵn, mà nó ra số lẻ là đề sai rồi em nhé.
Em xem lại đề, gửi lại đề đúng để anh và box Sinh hỗ trợ giúp em nhé
2,
- Nếu XX:
Môi trường cung cấp: 2n. [ ([imath]2^a[/imath]-1) + ([imath]2^b[/imath]-1) + ([imath]2^c[/imath]-1)= 11. 2. [imath]2^c[/imath]
a= b+1= c+2
<=> 2n. [ ([imath]2^a[/imath]-1) + ([imath]2^{a-1}[/imath]-1) + ([imath]2^{a-2}[/imath]-1)= 11. 2. [imath]2^{a-2}[/imath]
<=> [imath]2^a[/imath] + [imath]2^{a-1}[/imath] + [imath]2^{a-2}[/imath]-3 =11
=> a= 3
- Nếu XY:
2n. ([imath]2^a[/imath] + [imath]2^{a-1}[/imath] + [imath]2^{a-2}[/imath]-3) =11. [imath]2^{a-2}[/imath]
(Đề không cho rõ tế bào C nhân đôi bao nhiêu lần nên đến đây anh chưa làm được =))

Chúc em học tốt.
Tham khảo thêm kiến thức tại: Trọn bộ kiến thức Miễn phí
Kagamine Len 12272007Em nhìn sai đề ạ
 
  • Sad
Reactions: Quana26
Top Bottom