Vật lí Giải bài tập vật lý 9

Koiru

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2017
47
13
21
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Theo bài 6.5 trong bài vận dụng định luật ôm thì ta có 4 cách mắc (theo hình), tính điện trở tương đương của mỗi mạch điện.
upload_2017-9-25_15-20-5.png
ta có:
Rtd1 = 3R
Rtd2 = R/3
Rtd3 = R/2 + R
Rtd4 = (2R.R)/(2R+R)
Cách tính Rtd1 thì mình hiểu nhưng mình vẫn thắc mắc về công thức của Rtd2,3,4. Có ai có thể giải thích không ạ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
heo bài 6.5 trong bài vận dụng định luật ôm thì ta có 4 cách mắc (theo hình), tính điện trở tương đương của mỗi mạch điện.
upload_2017-9-25_15-20-5-png.22862

ta có:
Rtd1 = 3R
Rtd2 = R/3
Rtd3 = R/2 + R
Rtd4 = (2R.R)/(2R+R)
Cách tính Rtd1 thì mình hiểu nhưng mình vẫn thắc mắc về công thức của Rtd2,3,4. Có ai có thể giải thích không ạ?
3 điện trở song sogn => 1Rm=1R+1R+\frac{1}{Rm}=\frac{1}{R}+\frac{1}{R}+
c) ta có Rm=R.RR+R+RRm=\frac{R.R}{R+R}+R
d) ta có
Rm=(R+R).RR+R+RRm=\frac{(R+R).R}{R+R+R}
 
Top Bottom