Hóa 10 Giải bài tập tự luận

Vương Hà Phương

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2018
59
6
26
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 1.44g kim loại R hóa trị II bằng 250 ml dung dịch H2SO4 0.3M. Để trung hòa axit dư cần dùng 60 ml dung dịch NaOH 0.5M. Tìm kim loại R.
Mình mới chỉ tìm được số mol của Naoh và H2so4 còn lại vì không biết viết phương trình nên k lm được. Giúp mk với:>(:>(
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
R + H2SO4 ----> RSO4 + H2
H2SO4 + 2NaOH -----> Na2SO4 + H2O
nH2SO4 dư = 1/2 nNaOH = 0,03.1/2 = 0,015 mol
nH2SO4 pứ với R = nH2SO4 bd - nH2SO4 dư = 0,25.0,3 - 0,015 = 0,06 mol
nR = nH2SO4 = 0,06 mol
MR = mR/nR = 24 => R là Mg
 
Top Bottom