Giải bài tập toán.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. y= (2x-1)/(x-1). Gọi I là giao điểm 2 tiệm cận. Tìm m để đt d: y= -x+m cắt (C) tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho tam giác AIB đều.
Cách giải thì em bít rùi nhưng giải cặn kẽ ra thì không biết chẳng hạn như: tính IA^2 và IB^2 , IH^2 ak. Nhờ mọi người giải IA^2 và IB^2 , IH^2 dùm. Em cám ơn.
 
H

hocmai.toanhoc

1. y= (2x-1)/(x-1). Gọi I là giao điểm 2 tiệm cận. Tìm m để đt d: y= -x+m cắt (C) tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho tam giác AIB đều.
Cách giải thì em bít rùi nhưng giải cặn kẽ ra thì không biết chẳng hạn như: tính IA^2 và IB^2 , IH^2 ak. Nhờ mọi người giải IA^2 và IB^2 , IH^2 dùm. Em cám ơn.

Chào em!
Bài này em có I(1; 2)
[TEX]A(x_1; y_1=-x_1+m); B(x_2; y_2=-x_2+m)[/TEX]
Thế là em tính ra IA; IB; IH
 
N

nguyenbahiep1

1. y= (2x-1)/(x-1). Gọi I là giao điểm 2 tiệm cận. Tìm m để đt d: y= -x+m cắt (C) tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho tam giác AIB đều.
Cách giải thì em bít rùi nhưng giải cặn kẽ ra thì không biết chẳng hạn như: tính IA^2 và IB^2 , IH^2 ak. Nhờ mọi người giải IA^2 và IB^2 , IH^2 dùm. Em cám ơn.

[laTEX]I (1,2) \\ \\ 2x-1 = (x-1).(-x+m) \\ \\ x^2 + x(1-m) + m-1 = 0 \\ \\ \Delta = m^2 -2m +1 - 4m + 4 > 0 \Rightarrow m > 5 , m < 1 \\ \\ A (x_1, -x_1 + m ) \Rightarrow \vec{IA} = ( x_1 -1, -x_1 +m - 2) \Rightarrow IA^2 = (x_1-1)^2 + (x_1 -m +2)^2 \\ \\ B ( x_2, -x_2+ m ) \Rightarrow \vec{IB} = ( x_1 -1, -x_1 +m - 2) \Rightarrow IB^2 = (x_2-1)^2 + (x_2 -m +2)^2 \\ \\ HA = HB \\ \\ d(I, (d)) = IH = \frac{|1+2-m|}{\sqrt{2}} \Rightarrow IH^2 = \frac{(m-3)^2}{2}[/laTEX]

[laTEX] \vec{IA}.\vec{IB} = |\vec{IA}|.|\vec{IB}|.cos60 \\ \\ IA^2 = IB^2 = 2.\vec{IA}.\vec{IB} \\ \\ \vec{IA} = ( x_1 -1 , -x_1+m-2 ) \\ \\ \vec{IB} = ( x_2 -1 , -x_2+m-2 ) \\ \\ \vec{IA}.\vec{IB} = x_1.x_2 -(x_1+x_2) +1 + (x_1 -m+2).(x_2-m+2) \\ \\ x_1 +x_2 = m-1 , x_1.x_2 = m-1 \\ \\ m-1 - (m-1) + 1 + x_1.x_2 + (2-m).(x_2+x_1) + (2-m)^2 \\ \\ m + (2-m)(m-1) + (2-m)^2 = 2 \\ \\ IA^2 =IB^2 = 4 [/laTEX]
 
K

Khách

Toán

Bác Thành hoàn thành một công việc mất 3 giờ . Bác Mai làm công việc đó mất 4 giờ . hỏi hai bác cùng làm thì phải mất bao nhiêu giờ?
 
Top Bottom