giai bai tap nguyen phan 10

G

gooiunpyo2000@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tế bào sinh dưỡng của ruồi giấm có 2n=8 nguyên phân liên tiếp một số lần và đã hình thành 2032 NST đơn mới hoàn toàn trong các báo còn từ nguyên liệu môi trường nội bào . Thời gian của quá trình nguyên phân nói trên là 40 phút tính từ kì trung gian đầu tiên .Nếu tốc độ của các lần nguyên phân đều nhau , ở mỗi chu kì nguyên phân kì trung gian chiếm 2 phút , thời gian của các kì còn lại bằng nhau .Mô tả trạng thái biến đổi của NST khi quá trình nguyên phân tiến hành dục 30 phút , 32,5 phút , 33 phút và 34 phút :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
P

phuongdang99

Gọi k là số lần nguyên phân
Ta có : (2^{k}-2)*2n = 2032
\Rightarrow k=8

- Có 8 lần NP mất 40'
\Rightarrow 1 lần NP mất 5'

Thời gian của các kì trong 1 đợt NP là
+ Kì TG: 2'
+ KĐ=KG=KS=KC=0,75s

30' \Rightarrow kì cuối lần NP thứ 6

32,5' \Rightarrow kì đầu lần NP thứ 7

33' \Rightarrow kì giữa lần NP thứ 7

34' \Rightarrow kì sau lần NP thứ 7

Phần mô tả trạng thái NST bạn tự viết tiếp nhé :)
 
Top Bottom