giải bài tập này tí.

T

tranquangdo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật khối lượng m mắc vào lò xo khối lượng không đáng kể, đầu kia treo vào điểm cố định. Vật dao động điều hòa và có tần số góc omega = 20 rad/s, quỹ đạo chuyển động là 1 đoạn thẳng 4cm. chiều dài tự nhiên của lò xo là ?
 
N

n0vem13er

không hiểu đề bài lắm, đây là tất cả những gì mình có thể giúp bạn
[TEX]\Delta l = \frac{g}{w^2} = 2.5cm[/TEX]
chuyển động trên quỹ đạo 4cm thì A = 2cm
 
T

tranquangdo

mình cũng tính ra 2,5. nhưng mà đó là delta l. chứ chiều dài tự nhiên sao ngắn như vậy được nhỉ. bài này có đáp án là 20cm. Đề bài có vẻ dễ nên cố gắng tìm đáp án hoài mà không ra. Tốn thời gian quá... hix ai vào giải đáp giúp.
 
T

tedomi_pro

Nghĩ chắc nó thiếu dữ kiện hoặc phải làm phương pháp so sánh để loại trừ từng ĐA thôi
 
Top Bottom