Vật lí 10 giải bài tập lý 10 ĐHCĐ

kimneju

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2021
32
27
21
18
An Giang
  • Like
Reactions: Deathheart

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Câu 14: Một bánh xe đạp quay đều xung quanh một trục với tốc độ góc 30rad/s.
a) Tính chu kì quay của bánh xe.
b) Gia tốc hướng tâm của một điểm trên vành ngoài của bánh xe.Biết đường kính bánh xe 70cm.
a) Chu kì quay của bánh xe là:
[tex]T=\frac{2\pi}{\omega}=\frac{2\pi}{30}=\frac{1}{15}\pi (s)[/tex]
b) Gia tốc hướng tâm của một điểm trên vành ngoài bánh xe: [tex]a_{ht}=\omega ^2.R=\omega ^2.\frac{d}{2}[/tex]
Bạn thế số vào tính nha
Ghé qua Thiên đường kiến thức để thêm nhiều tài liệu học tập nha :D
Đừng quên ôn bài tại Ôn bài đêm khuya
Cho bọn mình thêm nhiều đóng góp tại khảo sát box Lý
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom