Vật lí 9 GIẢI BÀI TẬP LÍ

ptrinh2705

Học sinh
Thành viên
23 Tháng hai 2019
70
21
26
TP Hồ Chí Minh
THCS Đồng Khởi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 21 : Ở đầu đường dây tải điện người ta dùng một máy tăng thế gồm hai cuộn dây có n1 = 400 vòng và n2 = 26 000 vòng , cuối đường dây tải điện trên người ta dùng máy hạ thế gồm hai cuộn dây Có n3 = 7200 vòng và n4 = 144 vòng . Hỏi nếu đặt vào đầu đường dây tải điện một hiệu điện thể U1=5000V thì cuối đường dây tải điện ta thu được hiệu điện thế là bao nhiêu ?
Giúp em với ạ
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Câu 21 : Ở đầu đường dây tải điện người ta dùng một máy tăng thế gồm hai cuộn dây có n1 = 400 vòng và n2 = 26 000 vòng , cuối đường dây tải điện trên người ta dùng máy hạ thế gồm hai cuộn dây Có n3 = 7200 vòng và n4 = 144 vòng . Hỏi nếu đặt vào đầu đường dây tải điện một hiệu điện thể U1=5000V thì cuối đường dây tải điện ta thu được hiệu điện thế là bao nhiêu ?
Giúp em với ạ
Tham khảo!
upload_2019-2-28_21-20-43.jpeg
 
  • Like
Reactions: ptrinh2705

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Ở đầu đg dây dùng máy tăng thế =>Đặt vào 2 đầu dây 1 có n1=400 vòng là U1=5000V
=>dùng U1/U2 = n1/n2 => U2
cuối đg dây dùng máy hạ thế => đặt vào cuộn 3 HĐT U2
lại dùng công thức là ra
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Last edited:
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Câu 21 : Ở đầu đường dây tải điện người ta dùng một máy tăng thế gồm hai cuộn dây có n1 = 400 vòng và n2 = 26 000 vòng , cuối đường dây tải điện trên người ta dùng máy hạ thế gồm hai cuộn dây Có n3 = 7200 vòng và n4 = 144 vòng . Hỏi nếu đặt vào đầu đường dây tải điện một hiệu điện thể U1=5000V thì cuối đường dây tải điện ta thu được hiệu điện thế là bao nhiêu ?
Giúp em với ạ
Hiệu điện thế sau khi tăng ở máy biến thế : [tex]\frac{U_{1}}{U_{2}}=\frac{n_{1}}{n_{2}} \rightarrow U_{2}=\frac{U_{1}.n_{2}}{n_{1}}= \frac{5000.26000}{400}= 325 000[/tex] (V)
Cuối đường dây tải điện : [tex]\frac{U_{2}}{U_{3}}=\frac{n_{3}}{n_{4}}\rightarrow U_{3}=\frac{U_{2}.n_{4}}{U_{3}}=\frac{325000.144}{7200}=6500[/tex] V
có chỗ nào không hiểu thì hỏi nha.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
  • Like
Reactions: Thủy Ling

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Hiệu điện thế sau khi tăng ở máy biến thế : [tex]\frac{U_{1}}{U_{2}}=\frac{n_{1}}{n_{2}} \rightarrow U_{2}=\frac{U_{1}.n_{2}}{n_{1}}= \frac{5000.26000}{400}= 325 000[/tex] (V)
Cuối đường dây tải điện : [tex]\frac{U_{2}}{U_{3}}=\frac{n_{3}}{n_{4}}\rightarrow U_{3}=\frac{U_{2}.n_{4}}{U_{3}}=\frac{325000.144}{7200}=6500[/tex] V
có chỗ nào không hiểu thì hỏi nha.
Thực tế thì việc dùng U2 và U3 là có mục đích, bạn đọc câu cuối trong bài của mình.
Nếu không có hao phí thì người ta không dùng máy biến thế ở hai đầu đường dây làm gì.
sao bài anh kết quả 260V mà em lại tính được 6500V ? em sai ở đâu nhỉ ? chỉ hộ em luôn.
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
sao bài anh kết quả 260V mà em lại tính được 6500V ? em sai ở đâu nhỉ ? chỉ hộ em luôn.
Câu 21 : Ở đầu đường dây tải điện người ta dùng một máy tăng thế gồm hai cuộn dây có n1 = 400 vòng và n2 = 26 000 vòng , cuối đường dây tải điện trên người ta dùng máy hạ thế gồm hai cuộn dây Có n3 = 7200 vòng và n4 = 144 vòng . Hỏi nếu đặt vào đầu đường dây tải điện một hiệu điện thể U1=5000V thì cuối đường dây tải điện ta thu được hiệu điện thế là bao nhiêu ?
Giúp em với ạ
Đáp án của mình sai từ chỗ tính U2 nhé, bạn sửa lại dùm
 
Top Bottom