giải bài tập hóa

A

anhbez9

bạn kiểm tra để xem nếu đúng thì mình xem lại đã
nếu đề sai thì chỉnh sửa lại và đề là hợp chất x chứ ko phải là chất x bạn nha
và nếu đề cho là đốt cháy hoán toàn 16 g chất x thì làm dc
ms làm như thế nay,tìm ct của x
thế vaofpt và sao sánh tỉ lệ dư đủ
sau đó là ok thôi
nói thì nói vậy nhưng lại khó:p
 
P

phiphikhanh

để đốt cháy 16g một chất x cần dùng 44,8 lít khí oxi thu được khí co2 và hơi nước theo tỉ lệ mol 2:1.tính khối lượng của co2 và nước tạo thành
giải hộ nhé các bạn :)

44,8l O2 --> nO2= 2-->mO2=64g

Theo ĐLBTKL : mX + mO2 = mCO2 + mH2O = 80

nCO2 : nH2O = 2 : 1 --> nH2O = a -> nCO2 = 2a

--> 44.2a + 18a = 80 <=> a =

Số lẻ, chắc sai chỗ nào
 
A

anhbez9

ms giải sợ sai,nhưng vẫn giải
ta có: mO=44,8/22,4 .32=64 g
PtPU: X+ O2 ----->t* CO2+H2O
áp dụng định luật baot toàn m,ta có: mX+MO2=mCO2+mH2O
=>mCO2+mH2O=16+64=80 g
gọi x,y lần lượt là số mol của CO2 và H2O -> lập hệ pt: x:y = 1:2 và 44x + 18y = 80 => x= 1; y =2
Vậy mCO2 = 44g và mH2O = 2.18 = 36g

mình chắc chắn sai 99,999999...%:rolleyes:=((
vì ms đã đưa ra cách làm ở phía trên mà đây chả có cơ sở8-|8-|
 
H

hocgioi2013

mình nghĩ vậy : Để đốt cháy 16g một chất X cần dùng 44,8 lít khí Oxi(đktc ) thu được khí CO2 và hơi nước theo tỷ lệ mol là 1 : 2. Tính khối lượng khí CO2 và H2O?
trước hết, áp dụng ĐLBTKL: mA + mO2 = mCO2 + mH2O
=> mCO2 + mH2O = 16 + 64 = 80g
gọi x,y lần lượt là số mol của CO2 và H2O -> lập hệ pt: x:y = 1:2 và 44x + 18y = 80 => x= 1; y =2
Vậy mCO2 = 44g và mH2O = 2.18 = 36g
 
Top Bottom