giải bài tập hóa

H

hien_cut

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn khí A cần dung hết 8,96 dm3 khí oxi thu được 4,48 dm3 khí co2 và 7,2g hơi nước
a,A do những nguyên tố nào tạo nên .Tính khối lượng của A
Biết tỉ khối của A so với hidro là 8. Hãy xác định công thức phân tử của nguyên tử

:( hay giup minh voi
 
H

hocgioi2013

a)
A do C và H tạo nên công thức dạng chung la $C_xH_y$
b)
Ở đktc có:
Số mol O_2 tham gia PƯ là: 0,4 mol
Số mol CO_2 là: 0,2 mol
Số mol H_2O là: 0,4 mol
Thấy: tổng số mol nguyên tử O trong O_2 đã tham gia PƯ = số mol nguyên tử O trong các sản phẩm ( = 0,8 mol )
\Rightarrow trong phân tử chất A ko chứa O
\Rightarrow Phân tử chất A gồm các nguyên tố : C, H
Khối lượng A đã tham gia PƯ là:
$m_A = m_C + m_H = 0,2.12 + 0,4.2 =3,2 g$
Tỉ lệ số mol nguyên tử C và H trong phân tử A là: 0,2 : 0,8 = 1:4
\Rightarrow $CTĐG: (CH_4)_n$
Có: dA/H_2= 8 => $M_A$ = 16
\Rightarrow16n = 16
\Rightarrow n=1
\Rightarrow CTPT: $CH_4$ \Rightarrowkhí metan
 
Top Bottom