Giải bài tập hóa.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 3,2g bột Cu t/d với 100ml dd hh gồm HNO3 0,8M và H2SO4 0,2M. Sau khi các p/ứ xảy ra hoàn toàn sinh ra V lít NO (sp khử duy nhất) ở đktc. Tính giá trị của V?

2.Chia 22 gam hh X gồm Mg, Na, Ca thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 t/d hết với O2 thu dc 15,8 gam hh 3 oxit. Phần 2 t/d với dd HCl dư thu dc V lít khí H2 (đktc). Tính giá trị V?

3.Dẫn hh X gồm 0,1 mol C2H2, 0,1 mol C3H4 và 0,1 mol H2 wa ống chứa Ni nung nóng thu dc hh khí Y gồm 7 chất. Đốt cháy hoàn toàn Y cần V lít khí O2 (đktc) thu dc x gam CO2 và y gam H2O. Nếu cho V lít khí O2 (đktc) t/d hết với 40 gam hh Mg và Ca thì thu dc a gam hh chất rắn.
a) Tính giá trị của x?
A.13,2
B.22
C.17,6
D.8,8

b) Tính giá trị của y?
A.7,2
B.5,4
C.9
D.10,8

c) Tính giá trị của V?
A.10,08
B. 31,36
C. 15,68
D. 13,44
d)Tính giá trị của a?
A.62,4
B.51,2
C.58,6
D.13,44

Nhờ các anh, chị giải những bài này dùm em (giải nhanh cũng dc vì mấy câu này toàn là trắc nghiệm, đừng có vít đáp số thui nha. Tài zì môn Hoá em ko bít giải cho lém nên mong các anh, chị giúp dùm em. Em cám ơn.
 
N

nguyenminhduc2525

1. Cho 3,2g bột Cu t/d với 100ml dd hh gồm HNO3 0,8M và H2SO4 0,2M. Sau khi các p/ứ xảy ra hoàn toàn sinh ra V lít NO (sp khử duy nhất) ở đktc. Tính giá trị của V?
nCu=0.05(mol)
nH+ = 0.08 + 0.04 = 0.12(mol)
3Cu + 8H+ + 2NO3- >>3Cu(2+) + 2NO + 4H20
0.045_0.12___________0.045_____0.03
>>V=0.03X22.4 = .....


Chia 22 gam hh X gồm Mg, Na, Ca thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 t/d hết với O2 thu dc 15,8 gam hh 3 oxit. Phần 2 t/d với dd HCl dư thu dc V lít khí H2 (đktc). Tính giá trị V?
nNa= 0.4 ,nMg = 0.2 , nCa=0.2
>>V tự tính !!
Dẫn hh X gồm 0,1 mol C2H2, 0,1 mol C3H4 và 0,1 mol H2 wa ống chứa Ni nung nóng thu dc hh khí Y gồm 7 chất. Đốt cháy hoàn toàn Y cần V lít khí O2 (đktc) thu dc x gam CO2 và y gam H2O. Nếu cho V lít khí O2 (đktc) t/d hết với 40 gam hh Mg và Ca thì thu dc a gam hh chất rắn.
a) Tính giá trị của x?
bảo toàn nguyên tố C
nC=0.1X2 + 0.1 X 3 = 0.5
>>mCO2=0.5X44 = 22(g) >>B
bảo toàn nguyên tố hidro
nH=0.1X2 + 0.1X4 + 0.1X2 = 0.8 >>nH2=0.4
>>>y=0.4X18 = 7.2
C2H2 + 2.5O2 >>2CO2 + h20
0.1___0.25
C3H4 + 4O2 >>3CO2 + 2H20
0.1____0.4
H2 + 1/2O2 >>H20
0.1__0.05
>>nO2=0.05 + 0.4 + 0.25 = 0.7 >>V
2Mg + O2 >>2MGO
a____0.5a___a
2Ca + O2 >>2CaO
b_____0.5b__b
24a + 40b = 40
a + b = 1.4
a=1, b=0.4
>>m chất rắn !!
 
Top Bottom