giai bai tap hoa nay giup em nhak cac anh chi

H

hoatuong_vi112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập 1: trộn 250ml dd hổn hợp HCL 0,08 M va H2SO4 0,01M với 250ml dd Ba(OH)2 có nồng độ là xM thu được m(g) kết tủa và 500ml dd có pH=2.Hảy tính m va x. Coi H2SO4 điện li hoàn toàn cả hai nấc
bài tập 2:có 5 lọ mất nhãn đựng riêng từng dd các chất sau đây:Al(NO3)3,NH4NO3,AgNO3,FeCl3,KOH.không dùng thêm thuốc thử nào khác, hảy nêu cách phân biệt các chất đựng trong mỗi lọ. viết pt phan ứng xảy ra
bài tập 3:cho 40ml dd HCl 0,75M vào 160ml dd chứa đồng thời Ba(OH)2 0,08M và KOH 0,04M . hỏi pH của dd thu được có gía trị bàng bao nhieu
 
N

ngocthao1995

nH+=0,025 mol
nCl-=0,02
nSO42- =0,0025
Ba2+ =0,25x
OH-=0,5x
pHdd sau phản ứng=2
[H+]dư sau phản ứng=0,01M
<=>(0,025 - 0,5x) / 0,5=0,01
x=0,04M
Ba2+ + S042- =>Bas04

0,01.....0,0025.....0,0025
mkết tủa=....
Bài 2
bạn thử hoà tan chúng vào nước xem ( mình cũng không chắc lắm)

Bài 3
nH+=0,03 mol
nOH-=0,032 mol
[0H-] dư= (0,032-0,03)/0,2 =0,01M
=>[H+] = 10^-14 : 0,01= 10^-12
=>pH =12
 
Last edited by a moderator:
N

noabandon

bài tập 1: ban có thể xem giải ở sách bài tập Hóa Học nâng cao 11 trang 10
 
Top Bottom