Hóa 9 giải bài tập hóa(hơi khó nha)

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
21
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: hòa tan 1 lượng Fe vào 500ml dd H2SO4 vừa đủ thu được 33,6 lít khí ở dktc, tính
a, mFe tham gia pư
b, mFeSO4, H2O thu dc
c, tính nồng độ M của dd axit ban đầu
d, Vkk cần dùng để chuyển hết lượng khí thoát ra thành nước
bài 2:Ngâm 21,6g hỗn hợp 3 kim loại Zn,Fe,Cu trong dd H2SO4 dư phản ứng xong thu đc 3g chất rắn không tan và 6,72 lít khí ở dktc
a, viết pthh
b, xác định %m mỗi KL trong hỗn hợp
bài 3: cho 10g hỗn hợp Cu, CuO tác dụng vs axit H2SO4 lg dư lọc lấy chất rắn ko tan cho vào ddH2SO4 đặc nóng thì thu dc 1,12 lit khí A ở dktc
a, viết pthh
b, xác định %m mỗi chất trong hỗn hợp
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
bài 1: hòa tan 1 lượng Fe vào 500ml dd H2SO4 vừa đủ thu được 33,6 lít khí ở dktc, tính
a, mFe tham gia pư
b, mFeSO4, H2O thu dc
c, tính nồng độ M của dd axit ban đầu
d, Vkk cần dùng để chuyển hết lượng khí thoát ra thành nước
n H2=1,5mol
Fe + H2SO4=> FeSO4 + H2
1,5<----1,5<-------1,5<----------1,5
m Fe=1,5×56=84g
m FeSO4=1,5×152=228g

Đến đây là hỏi m H2O á??? Nếu mà H2O trong dd thì phải cho D chứ nhỉ??
CM=1,5÷0,5=3M
2H2+O2=> 2H2O
1,5--->0,75
V không khí=0,75×22,4×5=84 lit
bài 2:Ngâm 21,6g hỗn hợp 3 kim loại Zn,Fe,Cu trong dd H2SO4 dư phản ứng xong thu đc 3g chất rắn không tan và 6,72 lít khí ở dktc
a, viết pthh
b, xác định %m mỗi KL trong hỗn hợ
m chất rắn ko tan là m Cu
=> m Cu=3g
m Zn,Fe=21,6-3=18,6g
Zn + H2SO4=> ZnSO4 + H2
a________________________a
Fe + H2SO4=> FeSO4 + H2
b_______________________b
Ta có hệ
m hỗn hợp kim loại = 65a+56b=18,6
n H2= a+b=0,3mol
==> a=0,2; b=0,1
=> % đến đây bạn tự tính nha
bài 3: cho 10g hỗn hợp Cu, CuO tác dụng vs axit H2SO4 lg dư lọc lấy chất rắn ko tan cho vào ddH2SO4 đặc nóng thì thu dc 1,12 lit khí A ở dktc
a, viết pthh
b, xác định %m mỗi chất trong hỗn hợp
CuO+ H2SO4=> CuSO4 + H2O
Cu + 2H2SO4=> CuSO4 + 2H2O + SO2
0,05<------------------------------------------------0,05
Khí A : SO2
n SO2=0,05mol
m Cu=0,05×64=3,2g
=> m CuO=10-3,2=6,8g
=> %.....
 
Top Bottom