Hóa 10 Giải bài tập hóa bằng phương pháp bảo toàn e

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
23
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
bạn ơi bài này có cho là sản phẩm khử duy nhất không vì còn có NH4NO3
 

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
23
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
[tex]N^{+5}+3e->N^{+2}[/tex]
x 3x x
[tex]2N^{+5}+8e->2N^{+1}[/tex]
2y 8y 2y
[tex]Mg->Mg^{+2}+2e[/tex]
3x+8y
ta có x+y=0,2
1,5-x-2y=3x+8y
x=1/12
y=7/60
 
  • Like
Reactions: bienxanh20

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
[tex]N^{+5}+3e->N^{+2}[/tex]
x 3x x
[tex]2N^{+5}+8e->2N^{+1}[/tex]
2y 8y 2y
[tex]Mg->Mg^{+2}+2e[/tex]
3x+8y
ta có x+y=0,2
1,5-x-2y=3x+8y
x=1/12
y=7/60
Mình cũng nghĩ vậy nhưng mình nghi ngờ rằng HNO3 có thể dư vì để bài chỉ nói thu được dung dịch A @@! hơn nữa hòa tan hết Mg tức là Mg hết nhưng HNO3 thì sợ chưa hết ạ @@!
 
Top Bottom