Hóa Giải bài tập hóa 8

bùi minh nhật

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
46
15
81
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp e giải bài 8,13,18 có trong đề được không ạ
18336846_442632379423960_720839921_n.jpg
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Ai giúp e giải bài 8,13,18 có trong đề được không ạ
18336846_442632379423960_720839921_n.jpg
câu 13 mình giải rồi này bạn xem thử nha, bài 2 :upload_2017-5-6_20-56-50.png
bài 18: PTHH: $2Al+6HCl\rightarrow 2AlCl_{3}+3H_{2}\\a) n_{Al}=\frac{m}{M}=\frac{10,8}{27}=0,4(mol)\\Theo pt: n_{H_{2}}=\frac{3}{2}.n_{Al}=\frac{3}{2}.0,4=0,6(mol)\\\Rightarrow V_{H_{2}}=n.22,4=0,6.22,4=13,44(l)\\b) Theo pt:n_{ctAlCl_{3}}=n_{Al}=0,4(mol)\\\Rightarrow m_{ctAlCl_{3}}=n.M=0,4.133,5=53,4(g)\\Theo pt: n_{ctHCl}=3.n_{Al}=3.0,4=1,2(mol)\\\Rightarrow m_{ctHCl}=n.M=1,2.36,5=43,8(g)\\ \Rightarrow m_{ddHCl}=\frac{m_{ct}}{\frac{C}{100}}.\frac{100}{100}=\frac{43,8}{10,95}.100=400(g)\\ m_{H_{2}}=n.M=0,6.2=1,2(g)\\ \Rightarrow m_{ddAlCl_{3}}=m_{Al}+m_{ddHCl}-m_{H_{2}}=10,8+400-1,2=409,6(g)$
Do đó C%ddAlCl3=mct/mdd.100%=53,4/409,6.100%$\approx $13%
 
  • Like
Reactions: bùi minh nhật

bùi minh nhật

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
46
15
81
22
câu 13 mình giải rồi này bạn xem thử nha, bài 2 :View attachment 8528
bài 18: PTHH: $2Al+6HCl\rightarrow 2AlCl_{3}+3H_{2}\\a) n_{Al}=\frac{m}{M}=\frac{10,8}{27}=0,4(mol)\\Theo pt: n_{H_{2}}=\frac{3}{2}.n_{Al}=\frac{3}{2}.0,4=0,6(mol)\\\Rightarrow V_{H_{2}}=n.22,4=0,6.22,4=13,44(l)\\b) Theo pt:n_{ctAlCl_{3}}=n_{Al}=0,4(mol)\\\Rightarrow m_{ctAlCl_{3}}=n.M=0,4.133,5=53,4(g)\\Theo pt: n_{ctHCl}=3.n_{Al}=3.0,4=1,2(mol)\\\Rightarrow m_{ctHCl}=n.M=1,2.36,5=43,8(g)\\ \Rightarrow m_{ddHCl}=\frac{m_{ct}}{\frac{C}{100}}.\frac{100}{100}=\frac{43,8}{10,95}.100=400(g)\\ m_{H_{2}}=n.M=0,6.2=1,2(g)\\ \Rightarrow m_{ddAlCl_{3}}=m_{Al}+m_{ddHCl}-m_{H_{2}}=10,8+400-1,2=409,6(g)$
Do đó C%ddAlCl3=mct/mdd.100%=53,4/409,6.100%$\approx $13%
bạn có thể giúp mình giải bài 8 được không ạ
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
là nồng độ % đó a...
à vậy thì mình biết giải rồi ^^
Ai giúp e giải bài 8,13,18 có trong đề được không ạ
18336846_442632379423960_720839921_n.jpg
Bài 8: PTHH: $NaOH+HCl\rightarrow NaCl+H_{2}O\\m_{ctNaOH}=\frac{m_{dd}.\frac{C}{100}}{\frac{100}{100}}=\frac{200.20}{100}=40(g)\\\Rightarrow n_{ctNaOH}=\frac{m}{M}=\frac{40}{40}=1(mol)\\Theo pt: n_{H_{2}O}=n_{NaOH}=1(mol)\\\Rightarrow m_{H_{2}O}=n.M=1.18=18(g)\\\Rightarrow m_{ddNaCl}=m_{ddNaOH}+m_{ddHCl}-m_{H_{2}O}=200+100-18=282(g)$
Suy ra C%NaCl= $\frac{m_{ct}}{m_{dd}}.\frac{100}{100}=\frac{40}{282}.\frac{100}{100}\approx 14,2$%
b)$Theo pt: n_{ctHCl}=n_{NaOH}=1(mol)\\\Rightarrow m_{ctHCl}=n.M=1.36,5=36,5(g)$
Suy ra C%HCl=$\frac{m_{ct}}{m_{dd}}.\frac{100}{100}=\frac{36,5}{100}.\frac{100}{100}=36,5$%
 
  • Like
Reactions: bùi minh nhật

bùi minh nhật

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
46
15
81
22
bạn giải thích giúp mình chỗ khoanh tròn màu đỏ được không ạ? tại mình không hiểu lắm
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    177.5 KB · Đọc: 52
  • Like
Reactions: hoangnga2709

Mai Thiện

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2017
80
60
36
23
Anywhere
bạn giải thích giúp mình chỗ khoanh tròn màu đỏ được không ạ? tại mình không hiểu lắm
⇒mddNaCl=mddNaOH+mddHCl−mH2O=200+100−18=282(g)
Cái này là định luật bảo toàn khối lượng
Bạn ấy có chút nhầm đấy. nNaCl = nNaOH = 1mol => mct NaCl = 1x (23+35,5) = 58,5 (g)
=> C% NaCl = ( 58,5/ 282) x100 = 20,75%
câu b thì như bạn ấy đã làm nhé
 
  • Like
Reactions: bùi minh nhật

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
xin lỗi bạn mình ghi lộn, ý mính muốn nói là nồng độ mol
mình nghĩ chắc là không tính được, tại vì
1.Không có thể tích.
2.Ít có bài giải toán nào trong một câu bảo mình tính nồng độ mol và C% lắm bạn ạ.
 
  • Like
Reactions: bùi minh nhật

bùi minh nhật

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
46
15
81
22
mình nghĩ chắc là không tính được, tại vì
1.Không có thể tích.
2.Ít có bài giải toán nào trong một câu bảo mình tính nồng độ mol và C% lắm bạn ạ.
Ak xin lỗi vì làm làm phiền bạn tí, tại cô mình có từng nói nếu nó chỉ hỏi tính nồng độ thì phải tính luôn nồng độ mol và C% nên mình hơi thắc mắc
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
Ak xin lỗi vì làm làm phiền bạn tí, tại cô mình có từng nói nếu nó chỉ hỏi tính nồng độ thì phải tính luôn nồng độ mol và C% nên mình hơi thắc mắc
ừ cũng có lý lúc đầu đọc câu 8 mình cũng thắc mắc không biết tính gì để mình xem lại thử nha bạn
 
Top Bottom