giải bài tập andêhit???

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1: [/FONT][FONT=&quot]Cho 1,97 gam fomalin tác dụng với Ag2O trong dung dịch NH3. Phản ứng tạo thành axit fomic và 5,4 gam bạc kim loại. Nồng độ phần trăm của dung dịch anđehit fomic là (Cho C = 12, H = 1, O = 16, Ag = 108). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn
A. 38,07%. B. 39,12%. C. 40%. D. 41,2%.

thank luôn >> >> giúp hộ mình :)

[/FONT]
 
B

bunny147

[FONT=&quot]1: [/FONT][FONT=&quot]Cho 1,97 gam fomalin tác dụng với Ag2O trong dung dịch NH3. Phản ứng tạo thành axit fomic và 5,4 gam bạc kim loại. Nồng độ phần trăm của dung dịch anđehit fomic là (Cho C = 12, H = 1, O = 16, Ag = 108). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn[/FONT]
[FONT=&quot]A. 38,07%. B. 39,12%. C. 40%. D. 41,2%.[/FONT]

[FONT=&quot]thank luôn >> >> giúp hộ mình :)[/FONT]
Tớ làm thử nhé . Sao thấy bài này lạ , ko biết có bẫy gì ko đây
nAg = 0,5 => n HCHO = 0,25
m HCHO = 0,75
=> % HCHO= (0,75/1,97)*100% = 38,07 %
=> A
 
M

making123

không hiểu cái gi` cả >****************************????? nAg/ n HCHO = 4/1 mà không hiểu , sai mol hay sao ấy
 
C

chimcanhcut93

Nếu td theo tỉ lệ 1:4 thì sẽ ko tạo ra ax fomic. Nếu tạo ra ax fomic tức là chỉ phản ứng vs -CHO thôi nên tỉ lệ 1:2
Nhưng đúng là bài này lạ thật!
 
Top Bottom