Hóa 10 Giải bài này theo cách bảo toàn e với bảo toàn khối lượng không viết pthh hộ em ạ

baby243

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2021
8
0
1
20
Thái Bình
THPT Nam Đông Quan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,8g hỗn hợp A gồm Mg MgO Fe Fe2O3 hoà tan vừa đủ trong dung dịch chứa 0,08mol H2SO4 loãng và 0,04 mol HCl thu được 0,448l khí H2. Tổng khối lượng muối khan thu được sau phản ứng là
A. 12,62g. B. 10,62g. C. 16,62g. D.14,62 g
 

Attachments

  • F295A808-BC7F-4807-BE2A-8C03F920243F.jpeg
    F295A808-BC7F-4807-BE2A-8C03F920243F.jpeg
    35.7 KB · Đọc: 33
  • D8C0F4C2-1054-4E3A-A998-250868367E1F.jpeg
    D8C0F4C2-1054-4E3A-A998-250868367E1F.jpeg
    30 KB · Đọc: 31

Mochijeon

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười 2018
97
41
36
Hải Dương
thcs hưng đạo
Cho 4,8g hỗn hợp A gồm Mg MgO Fe Fe2O3 hoà tan vừa đủ trong dung dịch chứa 0,08mol H2SO4 loãng và 0,04 mol HCl thu được 0,448l khí H2. Tổng khối lượng muối khan thu được sau phản ứng là
A. 12,62g. B. 10,62g. C. 16,62g. D.14,62 g

nH2= 0,02 mol
BT-H: 0,08.2+0,04= 0,02.2 + 2nH2O
-> nH2O= 0,08 mol
C1: BTKL : m A + m axit = m H2 + mH2O + m muoi
-> 4,8 + 0,08.98+ 0,04.36,5 = 0,02.2+ 0,08.18 + m muoi
-> m muoi= 12,62 g
C2: Coi A gom Mg, Fe, O
nO = nH2O (BT-O)
-> nO= 0.08
-> m Mg+ mFe= 4,8 - 0,08.16= 3,52g
Ta co: m muoi = m KL + m goc axit
-> m muoi= 3,52 + 0,08.96 + 0,04.35,5 = 12,62g
----> A
( Vi de bat tinh m muoi nen minh nghi cung k can phai bao toan e de ra so mol tung kl )
 
Top Bottom