giải bài này i

  • Thread starter ongtrumhoahoc
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 1,412

O

ongtrumhoahoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này thuộc chương dung dịch nhưng mình giải thấy ngờ ngờ mi bạn giẩi thử nha:

17,92 lít hỗn hợp gồm H2 và C2H2 (đktc) có tỉ khối với N2 là 0.5
Đốt hỗ hợp với 51.2 g O2
Phản ứng xong làm lạnh ngưng tụ đc hỗ hợp khí Y
a) Viết phương trình phản ứng(câu này dễ ui`)
b) xác định phần trăm thể tích và khối lượng của hỗ hợp khí Y

b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
Giả nhanh nha mấy bạn
 
L

linhhonbebong

mình giải nha bạn!
a.ta có PTHH:
2H2+O2=>2H2O
2C2H2+3O2=>4CO2+2H2O
b. ta có : n hỗn hợp = 17,92/22,4=0,8 mol
n O2=51,2/32=1,6 mol
gọi x là sơ mol của H2, y là số mol của C2H2
theo PTHH ta tính được số mol của O2 trong 2 pt là: x/2+3y/2=1,6 mol (1)
từ đẳng thức x+y=0,8 mol ta thay vào (1) thì được x=0,4 mol. y=1,2 mol
theo pthh thay x và y vào ta tính được tổng số mol O2 trong cả 2 pthh là:0,2+1,8=2 mol
theo đề bài chỉ có 1,6 mol O2 phản ứng nên số mol O2 dư là 0,4 mol
vậy chất khí thu được sauphanr ứng gồm CO2 và O2
từ đây dùng số mol của chất ko dư để tính số mol của từng khiồi tính % là được bạn ạ!!!!!!!!!
 
O

ongtrumhoahoc

umk rất tốt đó có vẻ là bạn chuyên hóa nhỉ giải giup mình bài ở dưới đi minh poss đc 2 ngày ui`
 
L

linhhonbebong

ở chỗ nào vậy bạn!mình ko thấy! với lại mình chỉ giải vậy thui!đâu có chuyên gì!!!!!!!!!
 
O

ongtrumhoahoc

bài nyaf mình giải ra rui` đó nhưng bạn làm thử bìa này đi mình làm chưa ra nè:
dẫn từ từ 8.96 lít h2 (dktc) qua m(g)FexOy sâu Phản ứng thu đc 7.2 H2O và H2 A gồm 2 chất rắn 28.4 g
tinh m là bao nhiều gam
lập công thức oxit biết A chiếm 59,155%

bài nyaf mình giải đc phân nửa ui`
__________________
 
L

linhhonbebong

hình như bài này box mình giải rùi bạn ạ!để mình làm thử xem! mà phải là sắt nguyên chất chiếm 59,1555 A chứ bạn!
 
Last edited by a moderator:
O

ongtrumhoahoc

bạn nhwos nhầm rui` bài nyaf mình đau thấy bạn poss lên âu chỉ có mi bạn khác thui nhưng vẫn chư giải ra
thầy minh bảo sắt oxit là Fe3O4 nhưng mik tính ra là FeO
 
S

soibac0102

mình giải cho bạn nha!
nH2=8,96/22,4=0,4 mol
bạncos thể áp dụng định luật bảo toàn khối lượng hoặc làm theo cách của mình cũng được
có pthh
FexOy+yH2=>yH2O+xFe
nH2=0,4mol
=>nH2O=0,4 mol=>nO=0,4 mol=>mO=0,4x16=6,4g
kl m=28,4+6,4=34,8g
b.
mFe=59,155%x28,4=16,8 g
mO=34,8-16,8=18g
x/y=16,8/56:18/16=>x=3,y=4=.CTHH là:Fe3O4.
mình là linhhonbebong,do mình dùng lộn nik này,tiếc quá!
 
L

linhhonbebong

mình giải đó!có chỗ nào khó hiểu thì nói mình nha!
lưu ý:mình ko phải là sói bạc nha!
 
Top Bottom