giải bài này giúp cho em với. thank nhiều.

S

sunflower_17611

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia hỗn hợp hai anđehit no đơn chức thành 2 phần bằng nhau:- Phần 1: Đốt cháy hoàn toàn thu được 0,54g nước.- Phần 2: Cộng H2 (Ni, to) thu được hỗn hợp A.Nếu đốt cháy hoàn toàn A thì thể tích khí CO2 thu được là:
  • 0,112 lít
  • 0,672 lít
  • 1,68 lít
  • 2,24 lít
thàk các bạn nhiều nghe...................!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1111111
 
C

canmongtay

:|:| Bài này á....???
Do anđêhit no, đơn chức---->nC02=nH20=0,03(mol)
--->V=0,03.22,4=0,672(l)
 
T

thaonhib4

Ta có:
+P1: sơ đồ: CnH2nO -> nCO2+ nH2O
[TEX]nH2O=\frac{0.54}{18} =0.03 mol[/TEX]
nCO2=nH2O=0.03 mol
+P2: CnH2nO->CnH2n+2O -> nCO2
=> số lương C được bảo toàn nên nCO2 phần 1 sẽ băng nCO2 phần 2 -> số mol CO2 phần 2 cũng là 0.03 mol
=>V của CO2 ở phần 2 là: V= 0.03 x 22.4 = 0.672 l

Cái này phải giải thích bảo toàn C ở 2 phần là như nhau chứ giải giống bạn ở trên thì coi như tính chỉ ở phần 1
 
Top Bottom