*ABCD là tứ giác lồi có AC = AD. C/m BC < BD. Giúp mình nha, cảm ơn nhiều lắm!
P phangphang 21 Tháng sáu 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. *ABCD là tứ giác lồi có AC = AD. C/m BC < BD. Giúp mình nha, cảm ơn nhiều lắm!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. *ABCD là tứ giác lồi có AC = AD. C/m BC < BD. Giúp mình nha, cảm ơn nhiều lắm!
D depvazoi 21 Tháng sáu 2012 #2 Nhớ thanks nha!!!!!!!!!! Theo tính chất bất đẳng thức, ta có: OD>AD-AO =>OD>AC-AO (AD=AO) => OD>OC. Ta có: BC<OB+OC BD>OB+OD => BC<OB+OC<OB+OD<BD => BC<BD.
Nhớ thanks nha!!!!!!!!!! Theo tính chất bất đẳng thức, ta có: OD>AD-AO =>OD>AC-AO (AD=AO) => OD>OC. Ta có: BC<OB+OC BD>OB+OD => BC<OB+OC<OB+OD<BD => BC<BD.
T tinhyeu_kdongian 22 Tháng sáu 2012 #3 depvazoi said: Theo tính chất bất đẳng thức, ta có: OD>AD-AO =>OD>AC-AO (AD=AO) => OD>OC. Ta có: BC<OB+OC BD>OB+OD => BC<OB+OC<OB+OD<BD => BC<BD. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn này trả lời đáp án khó hiểu quá, Bài này đơn giản mà. Xét tam giác ADB có: DB> AD-AB ( BĐT) Xét tam giác ABC có: AC> BC-AB (BĐT) Mà : AC=AD (gt) \Rightarrow : DB>BC (đpcm)
depvazoi said: Theo tính chất bất đẳng thức, ta có: OD>AD-AO =>OD>AC-AO (AD=AO) => OD>OC. Ta có: BC<OB+OC BD>OB+OD => BC<OB+OC<OB+OD<BD => BC<BD. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn này trả lời đáp án khó hiểu quá, Bài này đơn giản mà. Xét tam giác ADB có: DB> AD-AB ( BĐT) Xét tam giác ABC có: AC> BC-AB (BĐT) Mà : AC=AD (gt) \Rightarrow : DB>BC (đpcm)