giải bài này cái nào.....cảm ơn nhé.!!!

Q

quynhdihoc

Tìm x nguyên để biểu thức sau có giá trị nguyên
phân số:
tử số là: 18
mẫu số là: x mũ 2+x+1

Hì, bài này lại mò thôi em ^^!
18 = 1. 18 = 2.9 = 3.6
--> th1: x^2 + x +1 = 1 --> x =0 or x = -1
---> th2: x^2 +x +1 = 3 ---> x = 1 or x = -2
---> th3: x^2 + x +1 = 6 --> không có gtrị nguyên của x
--> th4: x^2 + x+1 = 9 --> không có gtrị nguyên của x
--> th5: x^2 +x +1 = 18 -->không có gtrị nguyên của x
--> th6: x^2+x+1 = 2-->không có gtrị nguyên của x
..............
còn các trường hợp số âm thì tượng tự..............^^!
Hết . hìhì...........chắc cách này k hay, xem ai có cách khác hay hơn k, còn giờ thì Q chỉ tìm dc cách này hợp với lớp 7 hì..........
 
Top Bottom