Giải bài hóa_lần 1

M

maserati

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)0,1 mol (nh4)2so4.fe2(so4)3.24H2O vào nước đc dd X , cho Ba(oh)2 dư vào X đc b nhiêu g kết tủa ???

2)cho 250ml dd KOH 0,5M,NAOH 0,5M vào 100ml dd AL2(So4)3, thu đc kết tủa A, nung A thu đc 2,55g rắn D, giá trị D = ? ( viết pt pứ )

3)hòa tan hh mg : cu,ag,fe trong Hno3, H2SO4 , thu đc dd B chứa 7,06g muối và hhG : 0,05mol NO2, 0,01 mol SO2 ,giá trị m?

4)hòa tan 3,9gAl(OH)3 vào 50ml NAoh 3M, đc dd A trong suốt, cho từ từ HCL 2M vào dd A thấy có 1,56g kết tủa , thể tích dd HCL đã dùng =??

5)hào tan hh A :0,1 mol Cu2S , 0,05 mol FES2 trong HNO3 thu dd B, cho dd BA(NO3)2 dư vào dd B, sau pứ thu m gam kết tủa, giá trị m =?


giúp mình nhá các Ty ;)
chú ý tiêu đề_đã sửa
 
Last edited by a moderator:
M

m4_vu0ng_001

1)0,1 mol (nh4)2so4.fe2(so4)3.24H2O vào nước đc dd X , cho Ba(oh)2 dư vào X đc b nhiêu g kết tủa ???
câu này bảo toàn mol nguyên tố chứ có gì dâu
số mol kt=số mol SO4(2-)=0,4
=>mkt=93,2g
rồi cộng thêm với Fe(OH)3=0,2 mol=>m=21,4
tổng khối lượng kết tủa =114,6g
 
P

pjg_kut3_9x

bạn ơi

2)cho 250ml dd KOH 0,5M,NAOH 0,5M vào 100ml dd AL2(So4)3 thu đc kết tủa A, nung A thu đc 2,55g rắn D, giá trị D = viết pt pứ )


->cho 250ml dd KOH 0,5M,NAOH 0,5M vào 100ml dd AL2(So4)3 C mol/l thu đc kết tủa A, nung A thu đc 2,55g rắn D, giá trị C = viết pt pứ )
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

2)cho 250ml dd KOH 0,5M,NAOH 0,5M vào 100ml dd AL2(So4)3, thu đc kết tủa A, nung A thu đc 2,55g rắn D, giá trị D = ? ( viết pt pứ )

nOH- = 0,25 mol
nAl2O3 = 0,025 mol
Chắc bài này tìm CM của Al2(SO4)3 :)
* TH1: nAl3 + = 2nAl2O3
* TH2: nAl3+ = (nOH- + nAl(OH)3)/4 =

3)hòa tan hh mg : cu,ag,fe trong Hno3, H2SO4 , thu đc dd B chứa 7,06g muối và hhG : 0,05mol NO2, 0,01 mol SO2 ,giá trị m?

m muối = m kim loại + m gốc muối

m kim loại = 7,06 - 0,05.62 - 96.0,01 = g

4)hòa tan 3,9gAl(OH)3 vào 50ml NAoh 3M, đc dd A trong suốt, cho từ từ HCL 2M vào dd A thấy có 1,56g kết tủa , thể tích dd HCL đã dùng =??

nAl(OH)3 = 0,05 mol
nNaOH = 0,15 mol
---> nNaAlO2 = 0,05 mol, nNaOH dư = 0,1 mol

Sau khi cho HCl
nAl(OH)3 = 0,02 mol --> nH+ = 3nNaAlO2 - 2nAl(OH)3 = 0,13 mol
[TEX]\sum{nH+} = 0,13 + 0,1 = 0,23 mol --> CM = ...[/TEX]
5)hào tan hh A :0,1 mol Cu2S , 0,05 mol FES2 trong HNO3 thu dd B, cho dd BA(NO3)2 dư vào dd B, sau pứ thu m gam kết tủa, giá trị m =?

nBaSO4 = 0,1 + 0,05.2 ( bảo toàn ngtố S) :)
 
Top Bottom