giai bai hoa nay gip to!

H

hetientieu_nguoiyeucungban

nto hoa hoc trong tu nhien ton tai 2 dong vi co nguyen tu khoi trung binh =79,904 tinh%so hat moi loai dong vi tren biet tong so hat p+n+etrong hai dong vi tren lan luot la116va 144
cái này mình lập hệ hooj bạn thôi nhé
gọi đồng vị thứ nhất là X
đồng vị thứ 2 là Y
theo bài ra ta có hệ
[TEX]\left\{\begin{matrix}116X+144Y=7990,4 & & \\ X+Y=100& & \end{matrix}\right.[/TEX]
 
Q

quataoxanh_0801

nto hoa hoc trong tu nhien ton tai 2 dong vi co nguyen tu khoi trung binh =79,904 tinh%so hat moi loai dong vi tren biet tong so hat p+n+etrong hai dong vi tren lan luot la116va 144

NTK trung binh=79,904 \Rightarrow nguyên tố đó là Br \Rightarrow p= 35

Gọi A1, A2 là số khối của 2 đồng vị:

A1=116 - 35 = 81

A2 = 144 - 35 = 109

Ta có hệ :
81x+109y=7990,4
x+y=100

Giải hệ âm.????? Bạn xem lại đề có sai gì ko, hay là cách giải trên ko đúng nhỉ ?????
 
Top Bottom