giải bài hoá này cho mình với nha

P

phanquangvietxeng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1:Trộn250ml dung dich hỗn hợp HCl 0,08Mvà H2SO4 0,01M với 250ml dd Ba(OH)2 x Mthu được m g kết tủa và 500 ml ddcos pH=12.tìm giá trị của m và x ?
Bài2:một dd có chứa 2 cation là Fe 2+ (0,01 mol)và Al 3+ (0,2 mol) và 2 anion là Cl- (x mol) và SO4 2- (y mol).khi cô cạn dd thu được 46,9 gam chất rắn khan.giá trị x,y là bao nhiêu?
Bài3:trong1 lit dd CH3COOH 0,01M có 6,26.10 mũ 21 phân tử chưa phân li và ion.độ điện li củaCH3COOH ở nồng độ đó là bao nhiêu?(biét số Avogađro=6,02.10 mũ 23)
Bài4:trộn 25 ml dd NH3 0,2M với 15 ml dd HCl 0,2M thì thu được dd có pH là bao nhiêu?(biết NH3 có Kb=1,8.10 mũ -5)
Bài5:Axits axetic có hằng số axit Ka=1,8.10 mũ -5 .dd hỗn hợp gồm HCl 0,01M và CH3COOH 0,1 M có pH là bao nhiêu?
 
T

thesunshine_after_rain

Bài1:Trộn250ml dung dich hỗn hợp HCl 0,08Mvà H2SO4 0,01M với 250ml dd Ba(OH)2 x Mthu được m g kết tủa và 500 ml ddcos pH=12.tìm giá trị của m và x ?
Bài2:một dd có chứa 2 cation là Fe 2+ (0,01 mol)và Al 3+ (0,2 mol) và 2 anion là Cl- (x mol) và SO4 2- (y mol).khi cô cạn dd thu được 46,9 gam chất rắn khan.giá trị x,y là bao nhiêu?
Bài3:trong1 lit dd CH3COOH 0,01M có 6,26.10 mũ 21 phân tử chưa phân li và ion.độ điện li củaCH3COOH ở nồng độ đó là bao nhiêu?(biét số Avogađro=6,02.10 mũ 23)
Bài4:trộn 25 ml dd NH3 0,2M với 15 ml dd HCl 0,2M thì thu được dd có pH là bao nhiêu?(biết NH3 có Kb=1,8.10 mũ -5)
Bài5:Axits axetic có hằng số axit Ka=1,8.10 mũ -5 .dd hỗn hợp gồm HCl 0,01M và CH3COOH 0,1 M có pH là bao nhiêu?

thanks.....................................................................................................................
 
N

ngocthao1995

Bài 1
nH+ =0,025mol
nSO42- =0,0025mol
nBa2+ =0,25x mol
nOH- =0,5x mol
pH=12=> [OH- ]dư spu =0,01mol
=> (0,5x -0,025):0,5=0,01
x=0.06M
Ba2+ + SO42- =>BaS04
0,015...0,0025........0,0025mol
mBaSO4=0,0025.233=0,5825g
 
N

ngocthao1995

Bài 2)
Áp dụng định luật bảo toàn điện tích
tổng số mol anion = tổng số mol cation
Ta có
x+2y=0,01.2+0,2.3=0,62
46,9g chất rắn
=>0,01.56+0,2.27+35,5x+96y=46,9
giải hpt tìm x,y
đề có vấn đề bạn ạ:|
 
Last edited by a moderator:
T

thesunshine_after_rain

Bài 2)
Áp dụng định luật bảo toàn điện tích
tổng số mol anion = tổng số mol cation
Ta có
x+2y=0,01.2+0,2.3=0,62
46,9g chất rắn
=>0,01.56+0,2.27+35,5x+96y=46,9
giải hpt tìm x,y
đề có vấn đề bạn ạ:|

Bạn thay số mol của [TEX]Fe^2^+[/TEX] là 0.1 mol chắc tính được.
 
H

hnh95

tịnh số mol cua hai dữ liệu
viết PTPƯ
trong 40ml dung dịch có 3.10^-3 mol NH4Cl và ta có
5.10^-3 -3.10^-3=2.10^-3 mol NH4OH dư
[NH4Cl]=(3.10^-3.1000):40=0.075 mol/l
[NH4OH]=(2.10^-3.1000):40=0.05mol/l
trong dung dịch
NH4Cl=>NH4+ +Cl- và NH4OH<=>NH4+ OH- BIẾT Kb=1.8.10^-5
Kb=[NH+][OH-]:[NH4OH]
vì lượng NH4OH bị ion hóa và NH4Cl bị thủy phân rất bé so với lượng hiện diện trong dung dịch nên ta có
[NH4OH]=0.05 ,[NH4+]=[NH4Cl]=0.075M
=>[OH-]=Kb.[NH4OH]:[NH4+]=(1.8.10^-5 .0.05):0.075=1.2.10^-5
pOH=-lg[OH-]=-lg1.2.10^-5=4.92=>pH=14-4.92=9.08
 
H

hnh95

HỒI ĐẦU LÀ BÀI 4
Bài 5
chọn thể tích dung dịch là 1lít
CH3COOH=>CH3COO- + H+
Ban đầu 0.1
Điện li X X X
Cân bằng 0.1-X X X
Ka=[CH3COO-][H+]:[CH3COOH]=(X^2);(0.1-X)=1.8.10^-5
X<<0.1=>0.1-X sấp sỉ bằng 0.1=>X^2=1.8.10^-5=>X=1.33.10^-3=[H+]
[H+]=[HCl]=0.01
pH=-lg[H+]=-lg(1.33.10^-3+0.01)=1.95
 
Top Bottom