Toán Giải bài hình học về hình tròn

Nguyễn Trần Bảo Ngọc

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
12
3
26
18
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điểm A, B cách nhau 3cm. Vẽ đường tròn ( A; 2,5cm) và đường tròn (B; 1,5cm), hai đường tròn cắt nhau tại hai điểm C, D
a) Tính độ dài đọan thẳng CA và DB
b) Tại sao (B;1,5cm) cắt đoạn thẳng AB tại trung điểm I của AB
c) Đường tròn (A; 2,5cm) cắt đọan thẳng AB tại K. Tính KB
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
bạn vẽ đường tròn ra .
a/db=bán kính =1,5
ca=bán kính bằng 2,5
b/ại sao (B;1,5cm) cắt đoạn thẳng AB tại trung điểm I của ABvì AB=3
bạn chia đoi thì bang 1,5
c/ak=2,5
bk=3-2.5=0.5
 
Top Bottom