Giải 1 số đề thi thử đại học 2012 giúp mình với

S

shawinding

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: Một con lắc đơn được kéo ra khỏi vị trí cân bằng một góc nhỏ α0 rồi buông không vận tốc ban đầu. Coi rằng trong quá trình dao động lực cản của môi trường tác dụng lên con lắc không đổi và bằng một phần 1000 trọng lượng của con lắc. Số dao động toàn phần mà con lắc thực hiện được cho đến khi dừng lại là
A. 500. B. 25. C. 50. D. 1000.


Câu 12:
Tại điểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với tần số 50 Hz. Khi đó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn đồng tâm. Tại hai điểm M, N cách nhau 9 cm trên đường đi qua S luôn dao động cùng pha với nhau. Biết rằng vận tốc truyền sóng nằm trong khoảng từ 70 cm/s đến 80 cm/s. Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là
A. 70 cm/s. B. 80 cm/s. C. 72 cm/s. D. 75 cm/s.


Câu 28: Một sợi dây đàn hồi dài 1 m được treo lơ lửng lên một cần rung. Cần có thể rung theo phương ngang với tần số thay đổi được từ 100 Hz đến 120 Hz. Vận tốc truyền sóng trên dây 8 m/s. Trong quá trình thay đổi tần số rung của cần, có thể tạo ra được số lần sóng dừng trên dây là
A. 10 lần. B. 5 lần. C. 12 lần. D. 4 lần.

Câu 34: Hai họa âm liên tiếp do một dây đàn phát ra có tần số hơn kém nhau 56 Hz. Tần số của họa âm thứ ba do dây đàn này phát ra là
A. 112 Hz. B. 168 Hz. C. 19 Hz. D. 28 Hz.

Câu 35: Một con lắc lò xo gồm vật m1 (mỏng, phẳng) có khối lượng 2 kg và lò xo có độ cứng k = 100 N/m đang dao động điều hoà trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát với biên độ A = 5 cm. Khi vật m1 đến vị trí biên thì người ta đặt nhẹ lên nó một vật có khối lượng m2. Cho hệ số ma sát giữa m2 và m1 là µ = 0,2; lấy g = 10 m/s2. Giá trị của m2 để nó không bị trượt trên m1 là
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]m2 ≥ 0,5 kg.[/FONT][FONT=&quot]B. [/FONT][FONT=&quot]m2 ≤ 0,5 kg.[/FONT][FONT=&quot]C. [/FONT][FONT=&quot]m2 ≥ 0,4 kg.[/FONT][FONT=&quot]D. [/FONT][FONT=&quot]m2 ≤ 0,4 kg
[/FONT] Câu 36: Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,2 kg và lò xo có độ cứng 20 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,01. Từ vị trí lò xo không bị biến dạng, truyền cho vật vận tốc ban đầu 1 m/s thì thấy con lắc dao động tắt dần trong giới hạn đàn hồi của lò xo. Lấy g = 10 m/s2. Độ lớn của lực đàn hồi cực đại của lò xo trong quá trình dao động là
A. 19,8 N. B. 1,5 N. C. 2,2 N. D. 1,98 N.
 
P

phonglinhcee

Câu 4: Một con lắc đơn được kéo ra khỏi vị trí cân bằng một góc nhỏ α0 rồi buông không vận tốc ban đầu. Coi rằng trong quá trình dao động lực cản của môi trường tác dụng lên con lắc không đổi và bằng một phần 1000 trọng lượng của con lắc. Số dao động toàn phần mà con lắc thực hiện được cho đến khi dừng lại là
A. 500. B. 25. C. 50. D. 1000.

Câu 12: Tại điểm S trên mặt nước yên tĩnh có nguồn dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với tần số 50 Hz. Khi đó trên mặt nước hình thành hệ sóng tròn đồng tâm. Tại hai điểm M, N cách nhau 9 cm trên đường đi qua S luôn dao động cùng pha với nhau. Biết rằng vận tốc truyền sóng nằm trong khoảng từ 70 cm/s đến 80 cm/s. Vận tốc truyền sóng trên mặt nước là
A. 70 cm/s. B. 80 cm/s. C. 72 cm/s. D. 75 cm/s.

Câu 28: Một sợi dây đàn hồi dài 1 m được treo lơ lửng lên một cần rung. Cần có thể rung theo phương ngang với tần số thay đổi được từ 100 Hz đến 120 Hz. Vận tốc truyền sóng trên dây 8 m/s. Trong quá trình thay đổi tần số rung của cần, có thể tạo ra được số lần sóng dừng trên dây là
A. 10 lần. B. 5 lần. C. 12 lần. D. 4 lần.

Câu 34: Hai họa âm liên tiếp do một dây đàn phát ra có tần số hơn kém nhau 56 Hz. Tần số của họa âm thứ ba do dây đàn này phát ra là
A. 112 Hz. B. 168 Hz. C. 19 Hz. D. 28 Hz.

Câu 35: Một con lắc lò xo gồm vật m1 (mỏng, phẳng) có khối lượng 2 kg và lò xo có độ cứng k = 100 N/m đang dao động điều hoà trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát với biên độ A = 5 cm. Khi vật m1 đến vị trí biên thì người ta đặt nhẹ lên nó một vật có khối lượng m2. Cho hệ số ma sát giữa m2 và m1 là µ = 0,2; lấy g = 10 m/s2. Giá trị của m2 để nó không bị trượt trên m1 là
A. m2 ≥ 0,5 kg.B. m2 ≤ 0,5 kg.C. m2 ≥ 0,4 kg.D. m2 ≤ 0,4 kg

Câu 36: Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,2 kg và lò xo có độ cứng 20 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,01. Từ vị trí lò xo không bị biến dạng, truyền cho vật vận tốc ban đầu 1 m/s thì thấy con lắc dao động tắt dần trong giới hạn đàn hồi của lò xo. Lấy g = 10 m/s2. Độ lớn của lực đàn hồi cực đại của lò xo trong quá trình dao động là
A. 19,8 N. B. 1,5 N. C. 2,2 N. D. 1,98 N.


Còn câu đầu tiên, mình cũng đang bí... :p Đề có vẻ như cho thiếu dữ kiện... :-?
 
V

vatlivui

câu đầu tiên thiếu góc anpha0 = ?.....................................................................................................
 
Top Bottom