giải 1 bài toán trong đề vào 10 của tỉnh Phú Thọ

Ng.Klinh

Cựu Mod Sinh
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
1,514
3,093
534
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

năm 2007 - 2008 [6.7.2007]

1 số bài tập mình chưa có cách giải nên đăng lên nhờ mọi người giúp:)

- tìm m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất
[tex]\left\{\begin{matrix} mx + y = 1 & \\ & 2x - (m + 1)y = -1 \end{matrix}\right.[/tex]
- cho ( O;1/2 AB). M đx với O qua A. cát tuyến d đi qua M cắt đường tròn tại 2 đ phân biệt C và D.
[tex]AD\bigcap BC = {P};AC\bigcap BD= {Q}[/tex]
a. PQ vuông góc với AB
b. K là giao điểm của PQ và AB. CM: CKOD nội tiếp
c. cát tuyến d thay đổi thì K luôn cố định

năm 2010 - 2011

mn cho mình check kết quả


- WIN_20170513_17_07_53_Pro.jpg
chứng minh đẳng thức viết phía dưới



WIN_20170513_17_14_27_Pro.jpg

mọi người giúp mình phần nào cũng đc
mình cảm ơn trc:D
 
  • Like
Reactions: tuananh982

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
20
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
năm 2007 - 2008 [6.7.2007]

1 số bài tập mình chưa có cách giải nên đăng lên nhờ mọi người giúp:)

- tìm m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất
[tex]\left\{\begin{matrix} mx + y = 1 & \\ & 2x - (m + 1)y = -1 \end{matrix}\right.[/tex]
Mình đoán là làm thế này.... không biết đúng không nữa....(chắc sai)
Để hpt có nghiệm duy nhất thì:
[tex]\frac{a}{a'}\neq \frac{b}{b'}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{m}{2}\neq \frac{1}{-(m+1)} \Leftrightarrow \frac{m}{2}+\frac{1}{m+1}\neq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{m^{2}+m+2}{2(m+1)}\neq 0[/tex]
Mà: [tex]m^{2}+m+2 \neq 0[/tex]

[tex]\Rightarrow 2(m+1)\neq 0 \Leftrightarrow m\neq -1[/tex]
 

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
20
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
năm 2007 - 2008 [6.7.2007]



View attachment 9350

mọi người giúp mình phần nào cũng đc
mình cảm ơn trc:D
Xl bn nhé,mãi ms onl dc... :p:p:p
Ta có:
Từ pt(1) => y=mx-3
Thay y=mx-3 vào pt(2),ta có:
2x+ [tex]m^{2}x-3m=9[/tex]
<=> [tex]x(m^{2}+2)=9+3m\Rightarrow x=\frac{9+3m}{m^{2}+2}[/tex]
Thay [tex]x=\frac{9+3m}{m^{2}+2}[/tex] vào pt(1),ta có:
[tex]y=\frac{m.(9m+3)}{m^{2}+2}=\frac{9m-6}{m^{2}+2}[/tex]
Thay các giá trị của x,y vừa tìm được vào A,ta có:
[tex]A =3.\frac{9+3m}{m^{2}+2}-\frac{9m-6}{m^{2}+2}=\frac{33}{m^{2}+2}[/tex]
Đến đây thì bạn giải như bt nhé
 
Top Bottom