Hóa 11 Giá trị x% là?

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
ở 25C độ điện li của ch3cooh trong dd 0,1M là 1,32%, trong dd 0,043M là x%. Giá trị x%=?

vẫn là 1,32%
câu này gài hay gì ta? Mà cũng ko chắc lắm

ở 25oC dd axit C = 0,1M có độ điện ly a = 0,0132
Phản ứng :CH3-COOH. ----> CH3-COO- + H+
Ban đầu : C---------------------------0---------------0
Phản ứng : Ca------------------------Ca-------------Ca
Kết thúc C(1-a)---------------------Ca-------------Ca
Hằng số cân bằng điện li K = (Ca)(Ca)/C(1-a)
Vì a << 1 => K = Ca*a => K = 0,1*0,0132)(0,0132) = 1,7424*10^-5
Với dd axit C1 = 0,043 M => độ điện ly x =
=> x = [tex]^{\sqrt{\frac{K}{C1}}}[/tex] = 0,02 = 2%
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
ở 25oC dd axit C = 0,1M có độ điện ly a = 0,0132
Phản ứng :CH3-COOH. ----> CH3-COO- + H+
Ban đầu : C---------------------------0---------------0
Phản ứng : Ca------------------------Ca-------------Ca
Kết thúc C(1-a)---------------------Ca-------------Ca
Hằng số cân bằng điện li K = (Ca)(Ca)/C(1-a)
Vì a << 1 => K = Ca*a => K = 0,1*0,0132)(0,0132) = 1,7424*10^-5
Với dd axit C1 = 0,043 M => độ điện ly x =
=> x = [tex]^{\sqrt{\frac{K}{C1}}}[/tex] = 0,02 = 2%
Wow, em không tin được luôn. Vậy mà em cứ tưởng là độ điện li chỉ phụ thuộc vào hóa chất!!! @@
 
Top Bottom