tìm x : /x-3/+/3x+4/=/2x+1/
H hurrybother@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng chín 2017 58 9 26 29 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x : /x-3/+/3x+4/=/2x+1/
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x : /x-3/+/3x+4/=/2x+1/
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 29 Tháng chín 2017 #2 hurrybother@gmail.com said: tìm x : /x-3/+/3x+4/=/2x+1/ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $|x-3|+|3x+4|\geq |x-3+3x+4|=|4x+1|\geq |2x+1|$ Dấu '=' xảy ra khi $\left\{\begin{matrix} (x-3)(3x+4)\ge 0 \\ |4x+1|=|2x+1| \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\ge 3 \ or \ x\le \dfrac{-4}3 \\ x=0 \ or \ x=\dfrac{-1}3 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow x=\emptyset$
hurrybother@gmail.com said: tìm x : /x-3/+/3x+4/=/2x+1/ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $|x-3|+|3x+4|\geq |x-3+3x+4|=|4x+1|\geq |2x+1|$ Dấu '=' xảy ra khi $\left\{\begin{matrix} (x-3)(3x+4)\ge 0 \\ |4x+1|=|2x+1| \end{matrix} \right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\ge 3 \ or \ x\le \dfrac{-4}3 \\ x=0 \ or \ x=\dfrac{-1}3 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow x=\emptyset$