[TEX]C=|x+3|+|x+2|+|x-11|+|x-12|[/TEX]
[TEX]=|x+3|+|x+2|+|11-x|+|12-x|[/TEX]
[TEX]=(|x+3|+|11-x|)+(|x+2|+|12-x|)[/TEX]
áp dụng [TEX]|a|+|b| \geq |a+b|[/TEX]
(Xem thêm 1 số tính chất và dạng bài tập
tại đây)
[TEX]C \geq |x+3+11-x|+|x+2+12-x|[/TEX]
[TEX]C_{min}=28[/TEX]
Khi [TEX]
\left\{\begin{matrix}(x+3)(11-x) \geq 0
\\(x+2)(12-x) \geq 0
\end{matrix}\right.
[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow
\left\{\begin{matrix}-3 \leq x \leq 11
\\-2 \leq x \leq 12
\end{matrix}\right.
[/TEX]
[TEX]\Rightarrow -3 \leq x \leq 11[/TEX]
em xem trước câu a nha, đt chị sắp cúp nguồn rồi xí chị bổ sung câu b sau nhé