Toán 7 Giá trị tuyệt đối và bài toán tìm x

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
  • Like
Reactions: khahhyen_ybms1

khahhyen_ybms1

Học sinh tiến bộ
HV CLB Địa lí
Thành viên
16 Tháng bảy 2020
709
2,319
231
Hà Tĩnh
THCS Lê Bình
/x - 2/ > =0
/x - 2/+3 > =3
(/x - 2/+3)^2 > =9

/y+6/> =0
(/x - 2/+3)^2 + /y+6/ + 2018 > = 9 + 0 + 2018 =2027
gtnn của (/x - 2/+3)^2 + /y+6/ + 2018 là 2027
dấu "=" xảy ra khi x - 2 =0 và y+6 =0 => x = 2; y =-6
vậy gtnn của (/x - 2/+3)^2 + /y+6/ + 2018 là 2027 <=>x = 2; y = -6
Bạn làm đúng rồi nè, Mình xin trình bày lại rõ hơn ạ
[tex]\left | x-2 \right |+3\geq 3[/tex]
[tex]\left | x-2 \right |\geq 0[/tex]
[tex](\left | x-2 \right |+3)^{2}\geq 9[/tex]
[tex]\left | y+6 \right |\geq 0[/tex]
[tex](\left | y+6 \right |)\geq 0[/tex]
[tex](\left | x-2 \right |+3)^{2}+\left | y+6 \right |+2018\geq 9+0+2018=2027[/tex]
GTNN của [tex](\left | x-2 \right |+3)^{2}+\left | y+6 \right |+2018[/tex] là [tex]2027[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi: [tex]x-2=0[/tex] và [tex]y+6=0\rightarrow x=2; y=-6[/tex]
Vậy giá trị nhỏ nhất của ...... là [tex]2027 <=> x=2; y=-6[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Bạn làm đúng rồi nè, Mình xin trình bày lại rõ hơn ạ
[tex]\left | x-2 \right |+3\geq 3[/tex]
[tex]\left | x-2 \right |\geq 0[/tex]
[tex](\left | x-2 \right |+3)^{2}\geq 9[/tex]
[tex]\left | y+6 \right |\geq 0[/tex]
[tex](\left | y+6 \right |)\geq 0[/tex]
[tex](\left | x-2 \right |+3)^{2}+\left | y+6 \right |+2018\geq 9+0+2018=2027[/tex]
GTNN của [tex](\left | x-2 \right |+3)^{2}+\left | y+6 \right |+2018[/tex] là [tex]2027[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi: [tex]x-2=0[/tex] và [tex]y+6=0\rightarrow x=2; y=6[/tex]
Vậy giá trị nhỏ nhất của ...... là [tex]2027 <=> x=2; y=6[/tex]
mình thấy y phải bằng -6 chứ bạn do y + 6 = 0 thì y= -6 chứ
 
  • Like
Reactions: khahhyen_ybms1

doanthucnguyen85@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2021
1
0
1
$|x - 2| \geq 0 \\
|x - 2|+3 \geq 3\\
(|x - 2|+3)^2 \geq 9\\

|y+6| \geq 0\\
(|x - 2|+3)^2 +|y+6| + 2018 > = 9 + 0 + 2018 =2027$
$Min (|x - 2|+3)^2 + |y+6| + 2018$ là 2027
dấu $"="$ xảy ra khi
$x - 2 =0$ và $y+6 =0 \\
\Leftrightarrow x = 2; y =6$
Vậy $Min(|x - 2|+3)^2 + |y+6| + 2018$ là $2027$ khi $x = 2; y = -6$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom