Toán 7 Giá trị tuyệt đối và bài toán tìm x

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
TH1: [tex]\sqrt{9+x^2}-2=\sqrt{x^2}+1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{9+x^2}=\sqrt{x^2}+3\Leftrightarrow 9+x^2=x^2+6\sqrt{x^2}+9\Rightarrow x=0[/tex]
Th2:[tex]\sqrt{9+x^2}=-\sqrt{x^2}+1[/tex]
Có [tex]\sqrt{9+x^2} \geq 3[/tex]
Mà [tex]-\sqrt{x^2}+1 \leq 1[/tex]
Do đó pt vô nghiệm
Vậy x=0
TH2 VP= [TEX]-(\sqrt{x^2}+1)[/TEX] chứ nhỉ
 
  • Like
Reactions: H.Bừn
Top Bottom