Hóa 11 giá trị pH

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho dung dịch hỗn hợp X gồm HCl 0,01 M và CH3COOH 0,1M. Biết Ka của CH3COOH = 1,75.10-5 và bỏ qua sự phân li của nước. Giá trị pH của dung dịch X??

Độ điện ly a = (K/C)^0,5 = 0,0132
HCl -> Cl- + H+
0,01-----------0,01
CH3COOH -> CH3COO- + H+
C = 0,1---------------------------Ca= 0,00132
=> [H+] = 0,01 + Ca = 0,01132
pH = - lg [H+] = 1,95
 
Top Bottom