Tìm giá trị nhỏ nhất của: D=5x^6+2y^2100-Nhờ mọi người giúp mình
anhtrung.hmai Học sinh Thành viên 15 Tháng bảy 2019 82 29 26 17 Quảng Bình THCS Lệ Ninh 30 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của: D=5x^6+2y^2100-Nhờ mọi người giúp mình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của: D=5x^6+2y^2100-Nhờ mọi người giúp mình
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 30 Tháng mười 2019 #2 anhtrung.hmai said: Tìm giá trị nhỏ nhất của: D=5x^6+2y^2100-Nhờ mọi người giúp mình Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có [tex]x^6\geq 0 \rightarrow 5x^6\geq 0[/tex] Với mọi x [tex]y^{2100}\geq 0\rightarrow 2y^{2100}\geq 0[/tex] với mọi y => [tex]D\geq 0[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^6 = 0 & \\ y^{2100}=0 & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=y=0[/tex]
anhtrung.hmai said: Tìm giá trị nhỏ nhất của: D=5x^6+2y^2100-Nhờ mọi người giúp mình Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có [tex]x^6\geq 0 \rightarrow 5x^6\geq 0[/tex] Với mọi x [tex]y^{2100}\geq 0\rightarrow 2y^{2100}\geq 0[/tex] với mọi y => [tex]D\geq 0[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x^6 = 0 & \\ y^{2100}=0 & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=y=0[/tex]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 30 Tháng mười 2019 #3 [tex]D=5x^6+2y^{2100}\geq 5.0+2.0=0[/tex] Dấu "=" xảy ra khi x = y = 0