Toán 12 Giá trị nhỏ nhất

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Gọi I là điểm thỏa mãn : [tex]\overrightarrow{IA}+2\overrightarrow{IB}=\overrightarrow{0}[/tex]=> có thể tìm được tọa độ I
Vậy chèn điểm ta có: [tex]\left | \overrightarrow{MA}+2\overrightarrow{MB} \right |=| 3\overrightarrow{MI}|=3MI[/tex]
=>min khi MI min. Mà I thì không thuộc (P) (tìm tọa độ I ra sẽ thấy) , nên MI min khi M là hình chiếu của I lên (P)
Đến đây tìm được M rồi
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Gọi nó là điểm thỏa mãn như thế bởi vì khi xong thì ta quy về tìm cực trị của mỗi IM với I đã biết, thay vì phải tìm cực trị của 2 đoạn là MA+2MB
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom