Toán 10 giá trị nhỏ nhất

nguyenthithuhienpt24@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
3
0
1

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
3 điểm thẳng hàng => [tex]\frac{1}{a}+\frac{4}{b}=1[/tex]
a. theo bđt cauchuy-shwars dạng phân thức, ta có:
[tex]\frac{1}{a}+\frac{4}{b}\geq \frac{(1+2)^2}{a+b}=>1\leq \frac{9}{a+b}=>a+b=9=>min_{OA+OB}=9[/tex]

b. [tex]\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB}^2=\frac{1}{OH^2}\geq \frac{1}{OM^2}=>min=\frac{1}{OM^2}[/tex]
 

gaxriu nguyên

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
522
1,342
171
Tây Ninh
thpt
3 điểm thẳng hàng => [tex]\frac{1}{a}+\frac{4}{b}=1[/tex]
a. theo bđt cauchuy-shwars dạng phân thức, ta có:
[tex]\frac{1}{a}+\frac{4}{b}\geq \frac{(1+2)^2}{a+b}=>1\leq \frac{9}{a+b}=>a+b=9=>min_{OA+OB}=9[/tex]

b. [tex]\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB}^2=\frac{1}{OH^2}\geq \frac{1}{OM^2}=>min=\frac{1}{OM^2}[/tex]
bạn có thể cho mình chút thông tin về bất đẳng thức cauchuy-shwars ko
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
Top Bottom