Toán 9 giá trị nhỏ nhất

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Nếu $DK:a;b;c>0$ thì như sau:
Áp dụng $AM-GM$
upload_2018-8-25_13-43-38.png
upload_2018-8-26_12-0-21.png
Cộng lại vế theo vế ta được:
upload_2018-8-26_12-2-44.png
Dấu ''='' xảy ra khi: $a=b=c=1$
Nếu không có $DK$ gì thì mình xin rút!
______________________________
Với lại nếu có $DK$ thì mình mong bạn lần sau post đề lên nhớ ghi đầy đủ đề bài để mọi người tiện giúp đỡ. Cái điều kiện rất quan trong, ảnh hưởng rất nhiều đến bài làm!
 

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
24
Cần Thơ
Trung Hưng
cái chỗ mình khoanh đó là sao thế bạn ???
 

Attachments

  • 6.png
    6.png
    26.7 KB · Đọc: 60

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
24
Hà Nội
THPT Yên Hòa

Đó là qui tắc thêm bớt mà em.
Bạn ấy đã trừ đoạn dưới em xem.
Nhìn cho kĩ rồi đừng lèm bèm.
Xác định điểm rơi rồi mình vào "bem". (điểm rơi a=b=c=1)
(*)Nếu em hỏi vì sao lại lấy mấy số đấy thì:
1.[tex]\frac{b^{2}c}{a^{3}(b+c)}=\frac{b+c}{4bc}=\frac{1}{2b}[/tex]
2.Rút gon được nhiều rồi trừ đi gần hết. Lại sử dụng hiệu quả a+b+c=3
=> Nói chung là cách làm rất hay em nên tham khảo và ngẫm cho kĩ trước khi hỏi
 
Top Bottom