gia tri nho nhat

H

hanhtrinhkydieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lập phương ABCDA'B'C'D' có độ dài bằng 1, các cạnh bên AA', BB' , CC' , DD' . Đặt hệ truc toạ độ OXYz sao cho A(0, 0,0 ) ; B( 1, 0,0) ; D ( 0,1,0) ; A'( 0, 1, 0)
Gỉa sử ( P) là mặt phẳng chứa CD' còn (zan pha) trùng ( BB'D'D) . Hãy tính giá trị nhỏ nhất của số góc zan pha
 
N

ngockilan227

bạn này ghi cái đề khó hiểu qúa

mà góc giữa CD' và mp( BB'D'D) là cố định rồi

tình góc đó bằng cách
-gọi I là tâm hv ABCD
-khi đó góc cần tìm là góc (CD'I) vì CI vgóc mp( BB'D'D)

góc này thì dẽ tính rồi phải ko = arcsin(IC/CD') = arcsin 1/2 = 30 độ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom