gia tri nho nhat,lon nhat cua ham so luong giac ne!

T

tamcat

GTNN,GTLN cua ham so

Ý 2 nè:
Ta có : sin 3x +cosx=sin(2x+x)-cos x= sin2x*cos x+cos 2x*sin x- cos x
=cos 2x*sin x- cos x*(1-sin 2x)
=(cos^2 x- sin^2 x)*sin x- cos x*(cos x- sin x)^2
=(cos x-sin x)*[2sin x*cos x-(cos ^2 x- sin^2 x)]
=(cos x-sin x) *(sin 2x- cos 2x)
ta co: cos x - sin x= - can2*sin(x-pi/4) (*)
\Rightarrow can 2\geqcos x-sin x\geq-can2
ta co: sin 2x -cos 2x= can 2*sin (x- pi/4)

\Rightarrowcan 2\geq sin 2x--cos 2x\geq- can 2 (**)

Tu (*)va (**) \Rightarrowmin y = max y =4
xay ra khi.....................
To ko chac dung hay ko, cac ban gop ý nhe !:|
 
Last edited by a moderator:
N

nhok_can

ban ui , hoi co van de do , ve cau tra loi i , hom nay minh hoi lai thay jui , thay cho de sai , hjxxxx
 
Top Bottom