Toán 12 Giá trị nhỏ nhất ,giá trị lớn nhất

Lê Huyền Trang Mi

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2017
68
15
26
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mn giúp đỡ ạ
trong hệ tọa độ Oxy cho P : y = 1- x^2 . Một tiếp tuyến của P di động có hoành độ dương cắt hai trục Ox , Oy lần lượt tại A và B . Diện tích tam giác OAB nhỏ nhất khi có hoành độ của điểm M gần nhất với số nào
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Mong mn giúp đỡ ạ
trong hệ tọa độ Oxy cho P : y = 1- x^2 . Một tiếp tuyến của P di động có hoành độ dương cắt hai trục Ox , Oy lần lượt tại A và B . Diện tích tam giác OAB nhỏ nhất khi có hoành độ của điểm M gần nhất với số nào
M là điểm nào trong đề không nhắc tự dưng câu hỏi lại liên quan đến điểm M?
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Mong mn giúp đỡ ạ
trong hệ tọa độ Oxy cho P : y = 1- x^2 . Một tiếp tuyến của P di động có hoành độ dương cắt hai trục Ox , Oy lần lượt tại A và B . Diện tích tam giác OAB nhỏ nhất khi có hoành độ của điểm M gần nhất với số nào
y'=-2x
A(a;$1-a^2$) (a>0)
=>PTTT:
$y=-2a(x-a)+1-a^2$
=>A$(\frac{1+a^2}{2a};0)$
B$(0;1+a^2)$
S=$\frac{(a^2+1)^2}{a} \geq 4$
dấu bằng xảy ra khi a=1
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom