Toán 12 Giá trị nhỏ nhất - Giá trị lớn nhất

Trang Mít

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2017
24
1
21
22
Hà Nội

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái f'(x)=0 thì làm gì có chuyện giải mẫu = 0 mà ghi ra "vô lý" . Giải phân số bằng 0 thì chỉ có giải tử thôi
Lập BBT thì ngoại trừ giá trị y' = 0 ra, còn không phải ghi giá trị nào khác của y' , mà chỉ ghi dấu của y ' là + hay - thôi
 

gace87654321@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2015
43
20
21
mình thấy đúng mà nhỉ? còn cái đoạn (2x-1)^2=0 thì là nghiệm kép k đổi dấu chứ định nghĩa cực trị là f'(x)=0 hoặc không xác định cái đấy rơi vào trường hợp nghiệm kép nhé nếu nghiệm đơn vẫn là cực trị chứ
 
Top Bottom