Toán 10 Giá trị nhỏ nhất của hàm số $y=\dfrac{x^2+3x+9}{x},\, (x>0)$ là

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
17
Hà Nội

Attachments

  • CD437F67-A525-474A-8A11-52341F80C3DD.jpeg
    CD437F67-A525-474A-8A11-52341F80C3DD.jpeg
    10 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
[tex]y=\frac{x^2+3x+9}{x}=x+\frac{9}{x}+3\geq 2.3+3=9[/tex] (BĐT Cauchy)
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi x=3
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
 
  • Like
Reactions: Ninh Hinh_0707
Top Bottom