Toán 12 Giá trị nhỏ nhất cảu hàm chứa trị tuyệt đối

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
20
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa

Hoàngg Minhh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2020
148
96
46
Hà Nội
THPT
Xét [tex]f(x)=3x^{4}-4x^{3}-12x^{2}+m (x \in[-3;2] ) =>f'(x)=12x^{3}-12x^{2}-24x=0=>x=0,x=-1,x=2[/tex]
Ta có
[tex]\left\{\begin{matrix} f(0)=m & & & \\ f(2)=-32+m& & & \\ f(-1)=-5+m& & & \\ f(-3)=243+m& & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} maxf(x)=243+m(x\in [-3;2]) & \\ minf(x)=-32+m(x\in [-3;2])& \end{matrix}\right.[/tex]
Do [tex]min\left | f(x) \right |=10\Rightarrow -32+m=10[/tex] hoặc [tex]-(243+m)=10[/tex]
=> [tex]m=42[/tex] hoặc [tex]m=-253[/tex][tex]\overset{m\in \mathbb{Z}^{+}}{\rightarrow}m=42[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hieupq03
Top Bottom