Tìm x nguyên để biểu thức A=(2x-1)/(3x-5) có giá trị nguyên cảm ơn mn trước nha
Lê Tường Vi 7C1 Học sinh Thành viên 26 Tháng chín 2018 75 205 36 Thanh Hóa THCS Nguyễn Du 1 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x nguyên để biểu thức A=(2x-1)/(3x-5) có giá trị nguyên cảm ơn mn trước nha Reactions: Vy Tzuyu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x nguyên để biểu thức A=(2x-1)/(3x-5) có giá trị nguyên cảm ơn mn trước nha
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 596 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 2 Tháng một 2019 #2 A=(2x-1)/(3x-5) có giá trị nguyên -> 2x-1 chia hết cho 3x-5 -> 3.(2x-1) chia hết cho 3x-5 -> 6x-3 chia hết cho 3x-5 -> 6x-10+7 chia hết cho 3x-5 -> 2(3x-5)+7 chia hết cho 3x-5 -> 7 chia hết cho 3x-5 lập bảng tìm nghiệm đối chiều đkxđ ok nhé Reactions: shorlochomevn@gmail.com
A=(2x-1)/(3x-5) có giá trị nguyên -> 2x-1 chia hết cho 3x-5 -> 3.(2x-1) chia hết cho 3x-5 -> 6x-3 chia hết cho 3x-5 -> 6x-10+7 chia hết cho 3x-5 -> 2(3x-5)+7 chia hết cho 3x-5 -> 7 chia hết cho 3x-5 lập bảng tìm nghiệm đối chiều đkxđ ok nhé