Cho một lượng hỗn hợp X gồm Ba và Na vào 200 ml dung dịch Y gồm HCl 0,1M và CuCl2 0,1M. Kết thúc các phản ứng, thu được 0,448 lít khí (đktc) và m gam kết tủa. Giá trị của m là A. 0,64. B. 1,28. C. 0,98. D. 1,96
Trước pư : [tex]n_{H^{+}}[/tex] = 0,02 mol Sau pư : [tex]n_{H^{_{2}}}[/tex] = 0,02 mol [tex]\Rightarrow n_{H^{+}}= 0,04[/tex] Bảo toàn nguyên tố H : [tex]n_{OH^{-}}= 0,04 - 0,02 = 0,02[/tex] PT ion: [tex]Cu^{2^{+}}+ 2OH^{-}\rightarrow Cu(OH)_{2}[/tex] .......................... 0,02 [tex]\rightarrow[/tex] 0,01 Vậy m = 0,01.98 = 0,98 g